Florida: 186 ca tử vong do coronavirus trong một ngày

92

Các ca tử vong liên quan đến coronavirus đã tăng 186 ở Florida vào thứ ba, một con số kỷ lục đưa tổng số người chết của tiểu bang lên 6.117.

Theo Bộ Y tế Florida , tiểu bang cũng đã bổ sung 9.240 trường hợp nhiễm coronavirus mới, tăng tổng số trường hợp được xác nhận lên 441.977.

Tuần trước, Florida đã vượt qua New York là tiểu bang có số ca mắc coronavirus cao thứ hai trong cả nước. California đứng đàu nơi đã báo cáo hơn 467.000 trường hợp.

Tuy nhiên, Florida vẫn có tỷ lệ tử vong thấp hơn nhiều so với New York, nơi đã trải qua một đợt tăng mạnh hồi đầu năm, khi người ta ít biết về virus này.

New York đã báo cáo nhiều ca tử vong hơn bất kỳ tiểu bang nào, với hơn 32.600. Vào ngày tồi tệ nhất của nó, New York đã báo cáo hơn 800 trường hợp tử vong mới, so với kỷ lục mới của Florida là 186.

Bộ y tế của Florida đã công bố dữ liệu vào thứ Hai cho thấy nhập viện ở trẻ em, tiểu bang đã tăng hơn 20% trong khoảng thời gian tám ngày vào tháng Bảy, khi các trường chuẩn bị mở cửa trở lại trên toàn tiểu bang.

Đầu tháng này, chính quyền (R) của Thống đốc Ron DeSantis đã tiết lộ một lệnh yêu cầu các trường công lập và điều lệ phải mở ít nhất năm ngày mỗi tuần bắt đầu từ tháng Tám.

TH