Đừng nhìn hình ảnh mà vội mua nhà

228

(realtytimes.com) – Phán xét một bất động sản qua những bức hình có thể bất lợi, bởi vì đôi khi những bức hình chụp không được đẹp chứ không phải căn nhà không tốt. Vô hình trung, bạn vuột mất cơ hội tốt để làm chủ một căn nhà.

Nếu bạn dành nhiều thời gian trên Internet cố tìm kiếm căn nhà mơ ước bằng cách sục sạo những bức hình hoặc video của các bất động sản, bạn có thể bỏ qua những khiếm khuyết quan trọng của căn nhà.

Loại một bất động sản qua một bức hình là sai lầm 

Ngay cả khi cuối cùng bạn tìm được một bất động sản ăn ảnh để tới coi, có thể bạn đã bỏ lỡ nhiều lựa chọn tốt hơn hoặc những căn nhà có giá rẻ hơn bởi vì bạn đã không bằng lòng với các hình ảnh của chúng.

-Bạn đã nghiên cứu nghệ thuật nhiếp ảnh và biết rằng đồ trang bị rẻ tiền hoặc kỹ thuật chụp hình tồi đưa tới thất bại trong việc giới thiệu những điểm tốt của một căn nhà hoặc phát hiện một viên đá quý đáng để nhìn sát hơn. Ngay cả một bức hình tốt cũng có thể trình bày nghèo nàn với tính cách một hình ảnh online với ánh sáng, độ nét, việc cắt xén, màu sắc, không tốt.

-Có bao nhiêu bất động sản bị loại vì hình ảnh không hấp dẫn? Các bức hình quảng cáo không nhằm mục đích đóng vai một tác phẩm nghệ thuật. Có thể đây là một bức hình mà nhiếp ảnh viên chụp trong lúc lái xe chạy qua mà không xuống xe bởi vì họ có quá nhiều hình ảnh phải chụp. Ngày hôm đó trời có mưa hay tuyết rơi hay không? Cũng như con người, căn nhà có một mặt tốt và một mặt xấu. Mặt nào nằm trên bức hình?

-Bạn muốn hình ảnh của căn nhà phù hợp với hình ảnh trên một tạp chí. Những căn nhà đẹp khi nhìn từ lề đường được đánh giá cao so với địa điểm của nó, nhưng những người mua vẫn cần một sự khám phá thực tế bên trong để biết đầy đủ giá trị của nó.

Những hình ảnh không được chăm chút tại những căn nhà có giá rẻ hơn làm bạn bỏ qua, nhưng thực tế đó có thể là căn nhà tốt cho bạn. Đừng bỏ lỡ. (Hình minh họa: sarasotaarchitecturalfoundation.org)

-Bạn không thể sống trong một căn nhà qua hình ảnh của nó. Một cách lý tưởng, một bức hình hoặc một đoạn video ngắn về một bất động sản nên cho thấy mọi lợi ích của tòa nhà và đất đai. Trên thực tế, hầu hết những giới thiệu bằng hình ảnh đều không đạt được mục tiêu này. Chính sự quan sát của bạn mới đi tới được những thực tế đó. Ngoài ra, những bức hình nhìn ra đường không thể tiết lộ bên trong nhà với sự tương phản rõ rệt với mặt tiền, chẳng hạn một căn nhà được đổi mới ở bên trong có thể vẫn duy trì mặt ngoài có tính cách lịch sử của nó.

Nhiều khi bạn bị một bức hình đẹp của một căn nhà hấp dẫn, nhưng đó là căn nhà mà sau này bạn khám phá ra rất nhiều cái xấu không nằm trong các bức hình. Chẳng hạn, bên ngoài là một cao ốc, xưởng sửa xe, thương xá, hộp đêm…

Đường lối khôn ngoan 

Bạn không nên đi xem mọi bất động sản được quảng cáo. Thay vào đó, bạn nên làm việc với các chuyên viên địa ốc nhiều kinh nghiệm, những người sẽ chọn lọc các danh sách quảng cáo, viếng thăm các bất động sản khi sử dụng các tiêu chuẩn của bạn, và do đó, tiết kiệm thời gian cho bạn bằng cách chọn các bất động sản có nhiều triển vọng bạn sẽ mua để bạn tới coi.

Hãy mô tả những gì bạn muốn trong một căn nhà mới và nhà chuyên môn sẽ nói chuyện với bạn để làm sáng tỏ sự mô tả đó đối với bạn và đối với họ.

Mua bất động sản cũng giống như mua sắm quần áo. Những người mua quần áo online và chỉ trông cậy vào các bức hình sau đó biết rằng chính vấn đề mặc vừa hay không mới quan trọng – một điều mà chỉ kinh nghiệm thực tế (mặc thử) mới biết được. Khi mua một bất động sản, hãy bảo đảm nó phù hợp về mọi phương diện quan trọng trước khi bạn mua. (N.N.)