Dùng cưa máy tấn công vợ trước mặt các con, bị cảnh sát săn lùng

75

WHITTIER, California (NV) — Cảnh sát hiện đang săn lùng một người đàn ông ở thành phố Whittier, vùng Nam California, vì đã dùng cưa máy tấn công vợ, trước mặt các con, rồi sau đó bỏ trốn hôm Thứ Tư 11 Tháng Bảy.

Theo tin đài truyền KTLA 5, cảnh sát Whittier được báo cáo là có bạo động trong gia đình ở khu 7700 đường Milton Avenue vào lúc khoảng 3 giờ chiều. Khi đến nơi, cảnh sát thấy có một phụ nữ bị các vết thương trầm trọng.

Một người hàng xóm, ông Enrique Avila, nói rằng nạn nhân tông cửa chạy ra đường, la hét cầu cứu.

Ông Enrique Avila nói đang ở trong nhà thì nghe thấy tiếng người gào lên.

“Tôi nghe thấy người đàn bà nói ‘đừng đụng đến tôi, nếu không tôi sẽ gọi cảnh sát’, và sau đó tôi nghe thấy tiếng trẻ nhỏ la khóc trong nhà.”

Một người hàng xóm khác, ông Fernando Jauregui, cho báo chí hay ông thấy nạn nhân với các vết cắt trên mặt và cổ, máu chảy đầm đìa.

Cảnh sát nói người phụ nữ này được chở vào phòng cấp cứu tại bệnh viện, trong tình trạng trầm trọng.

Theo cảnh sát, người chồng, tên Alejandro Alvarez, 32 tuổi, lái chiếc xe SUV rời khỏi nhà, nhưng đụng xe không bao lâu sau đó. Nghi can Alvarez lấy cắp một chiếc xe khác ở khu Mayberry Park rồi bỏ trốn.

Tin cảnh sát cho biết chiếc xe Alvarez lấy đi là Mercury Mountaineer, màu xanh, đời 2004, bảng số 8ABD233.

Cảnh sát tịch thu được chiếc cưa máy, nhưng nói rằng phải coi Alvarez là thành phần võ trang và nguy hiểm.

Theo hàng xóm, Alvarez và người vợ cùng ba đứa con học tiểu học, sống ở khu xóm này đã năm năm. Cư dân chung quanh nói đây là một gia đình thân thiện. Alvarez làm việc xây cất và cũng thường giúp hàng xóm sửa chữa nhà cửa.

Jaurequi nói từ trước tới nay ông ta chưa hề nghe hai vợ chồng này cãi nhau.

“Tôi không hiểu chuyện gì đã xảy ra,” ông Jauregui nói với đài KTLA. (V.Giang)