Dùng cồn đốt mặt con gái riêng của chồng, bà mẹ kế ở Texas bị bắt

437

Một bà mẹ trẻ ở vùng ngoại ô thành phố Dallas vừa bị truy tố sau khi cảnh sát nói rằng người phụ nữ này đổ cồn lên mặt đứa con gái riêng mới 5 tuổi của chồng, rồi bật lửa đốt.

Một bản thông cáo của sở cảnh sát thành phố Grand Prairie hôm Thứ Sáu, 31 Tháng Năm, nói rằng cô Dalia Jimenez, 20 tuổi, bị truy tố tội gây thương tích trầm trọng cho một đứa trẻ và được tại ngoại hậu tra sau khi đóng số tiền thế chân là $20,000.

Theo đài truyền hình NBC 5 ở Dalllas-Fort Worth, cảnh sát đến nhà của gia đình này hôm 13 Tháng Năm sau khi được báo cáo là có đứa trẻ bị phỏng và cần được điều trị.

Bé gái kia được đưa đến bệnh viện nhi đồng Children’s Medical Center ở Dallas để lượng định thương tích, rồi sau đó được chuyển đến bệnh viện ở Parkland, nơi em được điều trị các vết phỏng cấp 1 và cấp 2. Em nhỏ này nay đã được cho về nhà.

Thám tử Greg Parker ở sở cảnh sát Grand Prairie nói rằng các vết phỏng kéo dài ở hai bên má em nhỏ, xuống dưới phía hàm. Em cũng có một vết phỏng ở trên vai.

Ông Parker cho biết cô Jimenez lúc đầu khai rằng đây chỉ là tai nạn trong lúc đốt đèn cầy.

Tuy nhiên, thám tử Parker nói ông thấy có nhiều mâu thuẫn trong lời khai này sau khi phỏng vấn em nhỏ.

Ông cho hay cô Jimenez thú tội hôm 24 Tháng Năm, nói rằng đốt mặt em bé để phạt về tội la hét trong nhà.

Sở Xã Hội Texas đã đến nhà mang em nhỏ này đi, cùng với một bé trai 1 tuổi, là con chung với người chồng.

Người chồng không bị coi là đồng phạm vì không có nhà khi vụ này xảy ra.

Thám tử Paker cũng cho biết cơ quan xã hội từng điều tra cô Jimenez hồi năm ngoái sau khi bé gái bị nứt xương trên cánh tay. Dựa theo các lời khai, cơ quan này quyết định không truy tố cô ta. (V.Giang)