Du học ngành STEM tại Mỹ, Australia và Canada ở đâu tốt hơn?

117

Chính phủ những nước này có nhiều chính sách ưu đãi cho sinh viên quốc tế theo học khối ngành STEM, tạo điều kiện cho sinh viên có thể ở lại làm việc hoặc định cư lâu dài sau khi học xong.

Mỹ, Canada, Australia là những quốc gia được nhiều phụ huynh và sinh quốc tế lựa chọn du học. Cả 3 nước này luôn có tên trong danh sách những quốc gia có nhiều du học sinh Việt Nam nhất thế giới.

Trong đó, tại Australia, hiện có khoảng 31.000 sinh viên Việt Nam; tại Mỹ, số du học sinh Việt Nam tăng đều, chiếm 21,5% trên tổng số lượng du học sinh Việt Nam ở các nước trên toàn thế giới (dựa trên Báo cáo một số vấn đề giáo dục mà Chính phủ trình lên Quốc hội ngày 18/10/2016). Năm 2016, số lượng du học sinh Việt tại Canada cũng tăng đáng kể khi Chính phủ nước này áp dụng chương trình CES (Canada Express Study), nhằm đơn giản hóa và thúc đẩy quá trình cấp xét thị thực du học cho sinh viên Việt Nam. Điểm đặc biệt của CES là sinh viên không phải nộp giấy tờ để chứng minh tài chính mà chỉ đóng trước học phí và sinh hoạt phí một năm.

ly-do-nen-du-hoc-khoi-nganh-stem-tai-my-australia-va-canada

Mỹ, Canada và Australia là những cường quốc có nền giáo dục uy tín và phát triển. Học sinh, sinh viên tại đây được tiếp thu những phương pháp giảng dạy chuyên môn cao, chương trình học đa dạng, chú trọng vào việc thực hành, trải nghiệm thực tế. Sau khi tốt nghiệp, Chính phủ cho phép sinh viên ở lại làm việc 1-3 năm để học hỏi kinh nghiệm, bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm được công việc tốt với mức thu nhập cao tại nước ngoài hay trở về nước.

Khối ngành STEM

Khối ngành STEM (Science -Khoa học, Technology – Công nghệ, Engineering – Kỹ thuật, Mathematics – Toán học) là nhóm ngành “hot”, có nhu cầu nhân lực lớn tại nước ngoài. Theo Bộ Lao động Mỹ, đến năm 2025, thế giới sẽ cần 10 triệu nguồn nhân lực cho khối ngành này.

Đây là những ngành thuộc sở trường của nhiều sinh viên Việt Nam do đặc trưng về giáo dục Việt Nam đào tạo sâu rộng về Toán, Lý, Hóa. Chính phủ các quốc gia như Mỹ, Canada, Australia còn có chính sách ưu đãi cho du học sinh khi theo học khối ngành này, có thể được ở lại làm việc hoặc định cư lâu dài. 

Nhằm giới thiệu rõ hơn về chương trình học các ngành thuộc khối STEM, Công ty Du học StudyLink tổ chức Triển lãm đại học, cao đẳng Mỹ – Canada – Australia vào tháng 3.

Chương trình diễn ra lúc 17h30-20h30, thứ Năm, ngày 2/3, tại khách sạn Grand Sài Gòn, 8 Đồng Khởi, Bến Nghé, quận 1, TP HCM. 

Đến triển lãm, bạn sẽ được gặp gỡ trực tiếp với Giám đốc tuyển sinh các trường đại học, cao đẳng hàng đầu thế giới và được tư vấn những vấn đề liên quan đến du học và học bổng bởi đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của Công ty StudyLink. Ngoài ra, chương trình còn có Tọa đàm “Chọn lựa ngành du học – cần nhìn xa trông rộng” do các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm trong việc lựa chọn ngành học tốt khi du học cũng như tìm hiểu các ngành đang có nhu cầu lớn về nhân lực ở nước ngoài.

Đặc biệt, chương trình còn dành nhiều ưu đãi cho khách tham dự như: tặng 100% lệ phí thị thực du học Mỹ, trị giá 160 USD; tặng 100% lệ phí thị thực du học Canada và phí sinh trắc học, trị giá 180USD; hỗ trợ lệ phí thị thực du học Australia, trị giá 5 triệu đồng.

Chương trình tặng một suất rút thăm trúng thưởng hàng quý với giải nhất là iPad Mini trị giá 6 triệu đồng, giải nhì là điện thoại thông minh trị giá 2 triệu đồng, giải ba gồm 10 phần quà tặng trị giá 125.000 đồng, trao vào mỗi cuối quý. Tặng thẻ khách hàng VIP để hưởng nhiều dịch vụ ưu đãi dài hạn với StudyLink và các đối tác, trong đó tặng 2,2 triệu đồng khi có nguời thân, bạn bè sử dụng dịch vụ du học của StudyLink.

Danh sách các trường đại học, cao đẳng tham dự triển lãm: 

Australia

Australian Catholic University (ACU) – Sydney

Curtin University – Western Australia

Flinders University – South Australia

Macquarie University – Sydney

Monash University – Melbourne

TAFE New South Wales – New South Wales

TAFE Queensland – Queensland

The University of New South Wales (UNSW) –New South Wales

The University of Western Australia – Western Australia

University of South Australia (UniSA) – South Australia

University of Tasmania – Hobart

Insearch UTS – New South Wales

Study Group

Mỹ Navitas Group
Canada

Algonquin College – Ontario

Navitas Group – FIC & ICM

University of Ontario Institute of Technology – Ontar

Xem thêm thông tin các trường tại đây. 

Liên hệ trụ sở StudyLink, 219 bis Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TP HCM

Điện thoại: (08) 3925 6731. Hotline: 091 171 4488 – 091 171 4466

Website: www.studylink.org

Facebook: studylink.international

(Nguồn: StudyLink)