Ðội tuyển Hoa Kỳ sắp có tân huấn luyện viên

562

TỔNG HỢP – Chủ tịch Liên Đoàn Bóng Tròn Hoa Kỳ, ông Carlos Cordeiro cho biết ông hy vọng vài tuần lễ tới đây, đội tuyển nam Hoa Kỳ sẽ có người ngồi lên chiếc ghế nóng.

Đội tuyển Mỹ sau khi thất bại nhục nhã 1-2 trước đội tuyển Trinidad and Tobago, đội đứng chót bảng vòng Hex – vòng thi đấu cuối cùng của vòng loại World Cup 2018 khu vực Bắc Trung Mỹ và vùng Caribbean (CONCACAF) – và phải ngồi nhà xem World Cup 2018 qua màn ảnh nhỏ.

Ngay sau đó, huấn luyện viên Bruce Arena, bất tài trong việc đưa đội tuyển đến Nga – buộc phải tuyên bố từ chức. Trước khi đảm nhận vai trò huấn luyện viên đội tuyển Mỹ, Bruce Arena đã lên tiếng chỉ trích vị huấn luyện viên tiền nhiệm Jurgen Klinsmann, bị sa thải sau khi để thua liên tiếp hai trận đầu tiên của vòng Hex, nhưng rồi ông dẫn dắt đội tuyển Mỹ còn tồi tệ hơn thế.

Hậu quả của trận thua bạc nhược này khiến cho vị chủ tịch Liên Đoàn Bóng Tròn Mỹ lúc bấy giờ là ông Gulati, phải tuyên bố không ra ứng cử chức vụ chủ tịch nữa cho nhiệm kỳ mới diễn ra vào Tháng Hai, 2018 vừa qua và ông Carlos Cordeiro được đắc cử chức vụ này.

Earnie Stewart khi còn thi đấu cho đội tuyển Hoa Kỳ, hiện nay là giám đốc kỹ thuật đội bóng Philadelphia Union. (Hình: Getty Images)

Trong thời gian chờ đợi huấn luyện viên chính thức, ông Sarachan, phụ tá cho Bruce Arena, tạm thời dẫn dắt đội tuyển Hoa Kỳ đã trẻ trung hóa đội hình qua ba trận giao hữu có kết quả hòa Bồ Đào Nha 1-1, hòa Bosnia 0-0 và thắng Paraguay 1-0. Trong cả ba trận này đều thiếu vắng cầu thủ trẻ tài năng Pulisic, 19 tuổi, từng được vinh danh là cầu thủ xuất sắc nhất nước Mỹ năm 2017, hiện đang thi đấu cho đội Borussia Dortmund, Đức.

Mặc dù có kết quả không quá tệ nhưng Liên Đoàn Bóng Tròn Mỹ vẫn tìm kiếm vị huấn luyện viên thích hợp để dẫn dắt đội tuyển. Và theo những nguồn tin trước đây xác nhận là giám đốc kỹ thuật đội bóng Philadelphia Union, Earnie Stewart và cựu giám đốc kỹ thuật đội New York Red Bulls, Ali Curtis được gọi phỏng vấn cho vị trí này. (TTC)