Điều gì sẽ xảy ra sau ngày Đông chí của năm Canh Tý, một hiện tượng thiên thể hiếm gặp sau 800 năm

361

Hardigan, một nhà thiên văn học tại Đại học Rice ở Houston, Texas, tuyên bố rằng: “sao Mộc liên hợp sao Thổ xảy ra 20 năm một lần, và hiện tượng thiên văn như thế sẽ xảy ra vào ngày Đông chí năm 2020 (ngày 21/12) đang được xem là có biến động lớn

Kể từ ngày 4 tháng 3 năm 1226. Sao Mộc và Sao Thổ là thời điểm gần nhau nhất, gần như hoàn toàn “trùng nhau”. Người Trung Quốc cổ đại cho rằng con người và thiên nhiên là hợp nhất, và sự thay đổi của các hiện tượng thiên thể tương ứng với các sự kiện lớn trên thế giới. Vậy hiện tượng thiên văn 800 năm mới có một lần này sẽ ảnh hưởng đến thế giới như thế nào?

Sự kết hợp giữa  sao Mộc và sao Thổ báo trước xung đột dân sự và nạn đói

Văn hóa cổ đại chú ý đến “sự tương tác giữa trời và người”, các triều đại vua chúa đều có “quan giám sát” chuyên ghi chép các hiện tượng thiên văn. Họ quan sát sự thay đổi của các hiện tượng thiên văn làm cơ sở cho việc quản trị hành chính.

Nếu sao Mộc và sao Thổ xuất hiện cùng lúc, điều đó cho thấy đất nước sẽ xảy ra xung đột dân sự và nạn đói. Loại hiện tượng thiên văn này thường xảy ra vào thời kỳ khó khăn khi các quan đại thần phản bội và nhiều nước đang đánh giặc. Có nhiều ghi chép liên quan trong nhiều sách chiêm tinh cổ đại.

Trong rất nhiều sách chiêm tinh cổ đại cũng có ghi chép về hiện tượng này. Ví dụ, trong “Ất Tỵ Chiêm” (quẻ Ất Tỵ) của Lý Thuần Phong thời nhà Đường có nói:

Thổ dữ mộc hợp, vi phúc quân sát tương, hợp chiến đấu, binh nội loạn, thổ mộc hợp, kỳ bang cơ, chiến bất thắng, vong địa.”

Trong “Sử ký-Thiên Quan thư” có viết : “Tinh dữ thổ hợp, vi nội loạn. Cơ, chủ vật, dụng chiến, bại”.

Trong “khai nguyên chiêm kinh” trích từ “kinh châu chiêm” của nhà chiêm tinh người Ấn Độ sống vào thời nhà Đường – Gautama Siddha có viết:  “Nhị tinh nhược hợp, kỳ quốc hữu binh, cải lập hầu vương, hữu đức giả hưng, vô đức giả vong” ( tức là 2 sao kết hợp, đất nước có binh đao, dựng lập vương hầu, người có đức thì hưng thịnh, người vô đức thì mất).

Điều gì đã xảy ra vào năm 1226?

Người ta nói rằng năm 1226 là vào cuối thời Nam Tống, vào ngày 4 tháng 3 năm nay, một hiện tượng thiên thể “Sao Mộc và Sao Thổ” xuất hiện trên bầu trời trước bình minh, và hai ngôi sao ở rất gần nhau.

Trong năm đó, Thành Cát Tư Hãn xuất quân chinh phạt Tây Hạ. Tây Hạ Thái thượng hoàng Hạ Thần Tông Lý Tuân Húc, và Tây Hạ Thần Tông Lý Đức Vượng qua đời.

Năm 1227, Mạt Hạ Đế đầu hàng bị giết, nhà Tây Hạ diệt vong.  Khi Đế chế Mông Cổ bắt đầu cũng là lúc khởi đầu cho sự sụp đổ của triều đại Nam Tống.

Vậy, hiện tượng thiên văn “sao Mộc hợp sao Thổ” xuất hiện vào ngày đông chí năm 2020 phải chăng là điềm báo trước rằng sẽ có sự kiện lớn xảy ra trên phạm vi quốc tế?

Nhà chiêm tinh trẻ Ấn Độ : Sao Mộc và Sao Thổ sẽ tác động tiêu cực đến trái đất

Tiên tri nhỏ tuổi người Ấn Độ

Nguồn ảnh: ĐKN

Abhigya Anand là nhà chiêm tinh học 14 tuổi người Ấn Độ, cậu đã dự đoán chính xác sự bùng phát của virus Vũ Hán (còn được gọi là coronavirus mới, COVID-19).

Đầu tháng 11/2020, Abhigya Anand đã đề cập trong một video rằng, Sao Mộc và Sao Thổ hợp nhau nhau vào Ngày Đông chí (21/12) sẽ có ảnh hưởng lớn đến địa cầu, thậm chí các tình huống nghiêm trọng hơn nữa có thể sẽ xảy ra, ví như chiến tranh, dịch bệnh, một đợt bùng phát virus Vũ Hán mới, kinh tế sụp đổ khiến dân chúng sợ hãi,…

Các phương tiện truyền thông và chính phủ thậm chí còn tăng cường nỗi sợ hãi này một cách cố ý hoặc vô ý. Các loại vắc-xin đang được phát triển bởi các quốc gia khác nhau cũng có thể gặp vấn đề.

Anand nói rằng trước tháng 2 năm 2021, thảm họa do sự gặp nhau của nhiều hành tinh (sáu ngôi sao liên tiếp) sẽ xuất hiện. Cho đến tháng 11 năm 2021, khi sao Mộc tiến vào Bảo Bình, hầu hết những tai họa do những thay đổi của thiên thể này gây ra sẽ dần biến mất.

Vậy làm thế nào để tránh những điều xui xẻo? Trong video này, Anand đã cảnh báo thế giới rằng gốc rễ của nhiều vấn đề trong thế giới hiện tại là chủ nghĩa vô thần, vì vậy, cần phải có niềm tin vào thần thánh và làm việc thiện để có được sự thương xót của trời và vượt qua thảm họa.

Nguồn Secretchina