Đến dealer lấy trộm, chạy phá nát xe Ferrari giá $300,000

496

SANTA ANA, California (NV) – Các cảnh sát viên thành phố Santa Ana thấy có điều gì không ổn khi họ đến điều tra người đàn ông ở một trạm xăng Mobil. Người này lúc đó đang xin người ra vào số tiền $20 để đổ xăng cho chiếc Ferrari 458 Spider.

Cảnh sát thấy chiếc xe trị giá gần $300,000 này trong tình trạng tả tơi, với nhiều vết trầy, nứt, bể hộp số, nhãn hiệu của chiếc xe bị rớt ra, các đống nôn mửa đóng cứng trên thành xe, theo bản tin của tờ LA Times.

Cảnh sát nhanh chóng nhận ra rằng chiếc xe Ferrari đời 2015 này bị đánh cắp chỉ hai tuần trước đó từ trung tâm bảo trì xe của đại lý Ferrari & Maserati of Newport Beach ở Costa Mesa.

Người chủ chiếc xe là bà Susan Friedman, ở Laguna Beach, đến trung tâm bảo trì hôm 19 Tháng Mười để nhận lại xe. Nhưng nhân viên ở đây không tìm thấy xe của bà.

Cuộc điều tra sau đó cho thấy một nhân viên làm việc nơi này để chìa khóa trên ghế hành khách phía trước. Hình ảnh video an ninh cho thấy một người đàn ông mặc áo jacket có hàng chữ Ferrari, bước vào bãi đậu xe, nhìn vào cửa kiếng một số xe, rồi sau đó lái chiếc Ferrari đi mất dạng, theo bài báo LA Times.

Khoảng 27 tiếng đồng hồ trôi qua trước khi có người nhận ra rằng chiếc xe bị mất.

“Cả tháng qua là cả cơn ác mộng cho tôi,” bà  Friedman cho hay.

Lúc đầu, bà Friedman nghĩ rằng có thể thành viên băng đảng nào đó đã trộm chiếc Ferrari và cho vào container gửi sang bán ở Á Châu.

Tuy nhiên, hôm 1 Tháng Mười Một có người báo cáo nhìn thấy một chiếc xe đắt tiền chạy lạng qua lại trong khu vực đường Dyer Road và khách sạng Hotel Terrace ở Santa Ana.

Một cảnh sát viên sở cảnh sát Santa Ana thấy chiếc xe Ferrari ở một trạm xăng Mobil trên đường Dyer.

Nghi can Israel Perez Rangel, 38 tuổi, ở Santa Ana, bỏ chạy vào lẩn trốn trong bụi rậm nhưng bị bắt ngay sau đó. Người này, vốn có nhiều tiền án, bị truy tố nhiều tội danh liên quan đến trộm xe, kể cả tội trộm món đồ trị giá $300,000.

Công ty bảo hiểm xe của bà Friedman sau đó gửi bà tấm chi phiếu để bồi thường chiếc xe. Bà dùng số tiền này mua chiếc Lamborghini Huracán đời 2018. (V.Giang)