Dậy sớm và dậy muộn cũng có thể cho ra 2 cuộc đời khác nhau: Dậy sớm trước khi trời sáng hẳn là một thói quen tốt cho sức khỏe, tài phú và trí tuệ

112

Ngủ sớm dậy sớm, chiếm 70% sức khỏe con người, trong khi tâm lý, chế độ ăn uống điều độ hợp lý, mỗi thứ chỉ chiếm 10%. Người có thể kiểm soát được buổi bình minh, là người có thể kiểm soát được cuộc đời. Có một buổi sáng sớm tốt lành, bạn sẽ có một ngày tốt lành, có một ngày hôm nay tốt lành, bạn mới có được mỗi một ngày tốt lành tiếp theo.

Aristotle từng nói: “Thức dậy sớm là một thói quen tốt, nó có lợi cho sức khỏe, sự giàu có và trí tuệ của bạn”.

Một ngày được quyết định vào ban sớm. Khi một người vẫn đang lười biếng nằm trên giường nghĩ xem nên ngủ thêm 5 hay 10 phút, những người rời khỏi giường từ sớm sớm đã khởi động một ngày mới thật trọn vẹn.

Tận dụng khoảng thời gian sáng sớm, quá trình trao đổi chất trong cơ thể sẽ trở nên tốt hơn, trạng thái tinh thần ngập tràn ánh nắng, cuộc sống hàng ngày và cả cuộc sống cũng âm thầm trở nên rực rỡ hơn.

Dậy sớm và dậy muộn, thực sự có thể cho ra hai cuộc đời khác nhau.

Dậy sớm, là phương pháp dưỡng sinh tốt nhất

Tôn Tư Mạo, người được mệnh danh là “Dược vương” của Trung Quốc xưa từng nói: “Tảo khởi, ưu thiên kim diệu phương, trường thọ kim đan dã”, ý muốn nói, dậy sớm là phương thuốc kì diệu, là kim đan cho cuộc sống trường thọ.

Ngủ sớm dậy sớm, chiếm 70% sức khỏe con người, trong khi tâm lý, chế độ ăn uống điều độ hợp lý, mỗi thứ chỉ chiếm 10%.

Phương thức dưỡng sinh đơn giản và tốt nhất chính là ngủ sớm dậy sớm.

Nữ diễn viên Hàn Quốc, Jun Ji-hyun, người được truyền thông tung hô là “nữ thần”, năm nay đã 37 tuổi, nhưng cô vẫn giữ được cho mình một vóc dáng đáng ngưỡng mộ, không chút mỡ thừa, và điều này có được là nhờ vào thói quen dậy sớm và chăm chỉ vận động của cô.

Bất kể hôm trước có làm việc muộn tới đâu, cô vẫn luôn kiên trì 6h thức dậy. Là một diễn viên, thời gian tan làm, cô không thể kiểm soát được, nhưng thời gian để dậy sớm cô lại hoàn toàn có thể làm chủ.

Cô còn nói, ngày hôm nào mà không dậy sớm vận động, cả ngày sẽ thấy “sai sai”, không khỏe mạnh.

Từng có một cư dân mạng chia sẻ bức ảnh cho thấy sự thay đổi do thức khuya quá nhiều 4 năm về trước của mình, từ một thiếu niên phong độ, trở thành một ông chú với làn da chảy xệ, rụng tóc nghiêm trọng, nhìn hai bức ảnh, không ai nghĩ là cùng một người.

Người thức khuya, đang tự bào mòn mình; người dậy sớm, đang tự “vun tưới” cho mình, họ “trồng” được ra cho mình một sức khỏe mà rất nhiều người ngưỡng mộ.

Uống có nhiều trà dưỡng sinh tới đâu, biết nhiều phương pháp dưỡng sinh tới đâu, cũng không bằng duy trì một lối sống lành mạnh.

Ngủ sớm dậy sớm, cơ thể khỏe mạnh. Người kiên trì dậy sớm, làm việc nghỉ ngơi hợp lý, có một giấc ngủ ngon, có thể giúp ngăn chặn được vô số bệnh tật không mong muốn.

Dậy sớm có thể giúp giải quyết mất ngủ do ngủ muộn, có thể hít thở được không khí trong lành, khởi động não bộ, giúp tư duy rõ ràng, tỉnh táo, cả cơ thể như được thả lỏng, thư giãn.

Khi đồng hồ sinh học của một người hòa hợp với quy luật vận động của tự nhiên, đó mới chính là trạng thái tuyệt nhất của sinh mệnh, đồng thời bồi đắp thêm cảm giác hạnh phúc, lạc quan cho họ.

Để dậy sớm không mệt mỏi | Sức khỏe | Thanh Niên