Đánh rơi máy ảnh xuống đáy biển, 2 năm sau tìm lại vẫn dùng tốt

670

Dân trí Chiếc máy ảnh đã trải qua một cuộc chu du suốt 2 năm, trôi dạt vào bãi biển ở một quốc gia khác cách vị trí rơi 150 dặm và bất ngờ là vẫn còn hoạt động.

Khi mới vớt lên, bên ngoài máy ảnh phủ đầy vỏ sò Khi mới vớt lên, bên ngoài máy ảnh phủ đầy vỏ sò

Cô sinh viên người Nhật Serina Tsubakiharab đã đánh rơi chiếc máy ảnh vào năm 2015 trong một lần lặn biển tại vùng đảo Ishigaki, gần Okinawa. Lần đó, cô vội vãgiúp một người bạn bị hỏng bình oxy nên làm mất chiếc máy ảnh. Cứ nghĩ là nó đã chìm xuống dưới đáy biển sâu mãi mãi, Serina không thể ngờ rằng mình lại có cơ hội tái ngộ cùng vật cũ vào 2 năm sau.

 Chiếc vỏ đựng máy sau khi được cạo sạch lớp phủ

Chiếc vỏ đựng máy sau khi được cạo sạch lớp phủ

Một bé trai giấu tên là người đã nhặt được máy Một bé trai giấu tên là người đã nhặt được máy

Cậu bé 11 tuổi đến từ trường tiểu học Mount, Đài Loan chính là người đã phát hiện ra chiếc máy ảnh trong khi dọn dẹp bờ biển cùng các bạn. Sau khi nhặt được, bé trai đã thảo luận cùng thầy giáo Park Lee về việc làm thế nào với chiếc máy ảnh và mọi người quyết định sẽ khám phá bên trong.

Bất ngờ là dù vỏ bọc bên ngoài phủ rêu, dính đầy vỏ sò và các sinh vật biển tý hon khác nhưng bên trong, chiếc máy vẫn còn pin và hoạt động bình thường. Lướt qua bộ nhớ trong máy có cả hình ảnh của Serina, những người bạn và nhiều khung cảnh đường phố ở Nhật Bản.

Serina đã đánh rơi máy trong một lần lặn biển Serina đã đánh rơi máy trong một lần lặn biển

Với hy vọng tìm được chủ nhân thực sự của chiếc máy và trả lại cho người mất, thầy giáo Park quyết định đăng những hình ảnh trong máy lên mạng. Bài đăng đã lan truyền với tốc độ chóng mặt, được chia sẻ hơn 100.000 lần và cuối cùng cũng đến được với Serina sau 30 giờ đồng hồ.

 Bất ngờ là chiếc máy vẫn còn pin và hoạt động tốt.

Bất ngờ là chiếc máy vẫn còn pin và hoạt động tốt.

“Tôi không thể tin rằng việc này có thể xảy ra nhưng điều duy nhất tôi muốn nói là cảm ơn các bạn rất nhiều, tất cả những người đã giúp mang chiếc máy trở về bên tôi. Tôi đã quá may mắn và hạnh phúc khi có cơ hội nhận được một trải nghiệm tuyệt vời về lòng tốt của mọi người. Dù chưa bao giờ nghĩ việc này sẽ xảy ra nhưng đó vẫn là một điều kỳ diệu”, Serina thổ lộ.

Serina, cô gái đã trở thành sinh viên năm thứ 3 nói rằng mình có dự định ghé thăm Đài Loan vào tháng 6 tới để gặp gỡ người giáo viên cùng những đứa trẻ giúp mình tìm thấy máy ảnh. Cô muốn ngắm nhìn nơi nhặt được máy và đích thân gửi lời cảm ơn họ.

Trà Xanh Theo TS