Dallas: N’ổ s’úng trước tòa nhà liên bang, nghi can bịt mặt bị bắn chết

232

Một nghi can bịt mặt bị bắn chết ở Dallas, Texas vì n’ổ s’úng ở trước một tòa nhà liên bang hôm Thứ Hai, 17 Tháng Sáu, chỉ làm vài người bị thương.

Theo hãng thông tấn AP, nghi can có tên Brian Isaack Clyde, 22 tuổi, một cựu quân nhân Hoa Kỳ. Nghi can cầm một khẩu súng trường tự động và hơn 150 viên đạn đến tòa nhà Earle Cabell của liên bang rồi nổ súng.

FBI cho hay nghi can rất nguy hiểm vì mang súng và có rất nhiều đạn.

Lúc 8 giờ 40 phút sáng, Clyde xuất hiện trước tòa nhà này và bắt đầu nổ súng, làm bể cửa kính, nhưng may mắn là không có ai thiệt mạng, cũng như không bị thương quá nặng.

Ba cảnh sát viên trực ở đó thấy vậy liền chạy ra đọ súng với nghi can.

Tòa nhà liên bang Earle Cabell, hiện trường vụ bắn. (Hình: Tom Fox/The Dallas Morning News)

Lúc đó, phóng viên ảnh Tom Fox của báo The Dallas Morning News đang ở gần hiện trường và chụp hình được nghi can. Trong tấm hình là một người đàn ông trùm mặt, mặc áo chống đạn và cầm một khẩu súng trường tự động. Trên thắt lưng của nghi can là nhiều băng đạn.

Ông Fox kể ông phải vừa chụp hình vừa cầu nguyện không bị nghi can Clyde phát hiện.

Một nhiếp ảnh gia của đài Fox chụp lại được cảnh nhân viên công lực sơ cứu cho một người đàn ông ở trần trong bãi đậu xe và đó là nghi can. Clyde được đưa đến bệnh viện và qua đời tại đó.

Theo FBI, Clyde từng là lính bộ binh, với lon binh nhất từ Tháng Tám, 2015 đến lúc giải ngũ là Tháng Hai, 2017. Nghi can vừa tốt nghiệp đại học cộng đồng Del Mar ở thành phố Corpus Christi cách đây một tháng và có bằng cao đẳng của trường này.

Đại học này cho hay nghi can là một sinh viên xuất sắc và được trường khen thưởng hồi Tháng Tư. (TL)