Cư dân Yorba Linda tưởng niệm nạn nhân vụ rớt máy bay

151

YORBA LINDA, California (NV) – Cư dân Yorba Linda tổ chức một lễ tưởng niệm vào tối Thứ Năm, 7 Tháng Hai, cho bốn nạn nhân qua đời vì một chiếc máy bay rớt vào nhà của họ.

Theo đài ABC7, bốn nạn nhân Roy Anderson, 85 tuổi, vợ ông là bà Dahlia Anderson, 68, con gái Stacie Leber 48 tuổi và con rể Don Elliott, 58 tuổi, tổ chức một buổi tiệc xem trận bóng bầu dục Superbowl ở nhà hôm Chủ Nhật, 3 Tháng Hai. Lúc 2 giờ chiều hôm đó, một chiếc máy bay nhỏ rớt và đâm vào nhà của bốn người này, làm căn nhà bốc cháy và làm họ thiệt mạng.

Vợ và con trai của ông Elliot thoát ra khỏi đám cháy được, nhưng bị phỏng vài chỗ trên người.

Ông Elliott là cư dân Corona và Mục Sư Mark Jackson ở nhà thờ The Bridge Church ông hay đi có mặt tại lễ tưởng niệm để thay mặt gia đình chia buồn.

“Chúng tôi không thể tin là ông Elliott mất. Căn nhà bị cháy này là một nơi tụ họp của gia đình và bạn bè, là một nơi từng có nhiều chuyện vui xảy ra,” mục sư nói.

Gia đình cho biết bốn nạn nhân đang chuẩn bị cho tiệc Superbowl và có thể có khoảng 50 người đến nhà họ hôm đó.

Bà Patty Crozer, hàng xóm của bốn nạn nhân, cho biết: “Ai họ cũng tiếp đón, cũng mở cửa cho vào nhà. Tôi nghĩ thế giới vừa mất đi những người rất tốt bụng.”

Bà Crozer còn cho rằng vợ của ông Elliott là bà Karen vẫn chưa hoàn hồn vì mất gia đình.

Ngoài bốn nạn nhân ra, phi công Antonio Pastini cũng thiệt mạng trong vụ rớt máy bay.

Bi kịch này còn làm cư dân trẻ tuổi rung động, trong đó có em Evan Angel, 11 tuổi. Thiếu niên này cho rằng bi kịch này làm em biết ơn với những gì đang có vì không biết ngày mai sẽ ra sao.

Mục Sư Jackson kêu gọi các cư dân tìm cách hỗ trợ những thành viên còn sống của gia đình này, giúp họ vượt qua những đau buồn vì mất đi người thân một cách đột ngột như vậy.

Nguyên do của vụ rớt máy bay vẫn đang được các cơ quan công lực điều tra. (TL)