Cụ bà 103 tuổi uống bia mừng khỏi Covid-19

89

MỸ-Cụ bà Stejna ở bang Massachusetts chậm rãi thưởng thức một chai bia lạnh, món yêu thích của bà, sau ba tuần điều trị Covid-19 và được chữa khỏi.

Cụ Jennie Stejna được chẩn đoán nhiễm nCoV tại viện dưỡng lão ở thị trấn Wilbraham cách đây ba tuần. Bà cũng là người đầu tiên nhiễm virus tại viện dưỡng lão này.

Ban đầu bà Stejna chỉ bị sốt nhẹ nhưng sau đó ngày càng trở nặng. Shelley Gunn, cháu gái của bà Stejna, cùng gia đình đã gọi điện để nói chuyện với bà lần cuối. Adam, chồng của Gunn, hỏi bà đã sẵn sàng lên thiên đường chưa, và Stejna trả lời đã sẵn sàng dù bà không hiểu lắm về Covid-19.


Cụ bà Jennie Stejna uống bia lạnh mừng khỏi Covid-19. Video: YouTube.

Thế nhưng đến đầu tuần này, cụ bà 103 tuổi đã hồi phục sau ba tuần được điều trị. Các nhân viên tại viện dưỡng lão đã làm bà Stejna ngạc nhiên khi mang tới một chai bia lạnh. Gia đình cho biết đây là món đồ uống bà từng yêu thích.

Một đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy bà Stejna nằm trên giường bệnh, cầm chai bia bằng hai tay, uống chậm rãi và nói “lạnh thật đấy”.

Mỹ là vùng dịch Covid-19 lớn nhất thế giới với hơn 1,7 triệu ca nhiễm và hơn 103.000 ca tử vong. Các viện dưỡng lão trên khắp đất nước đã bị ảnh hưởng nặng nề và buộc phải thực hiện chính sách thăm nom nghiêm ngặt. Tại viện dưỡng lão của bà Stenja, 33 ca nhiễm nCoV đã được xác nhận.

Huyền Lê (Theo Fox, Boston)