Công ty bắt nhân viên ăn đồ… chứa trong bồn tiểu để chứng minh vệ sinh sạch sẽ

448

Để chứng minh rằng mình đang sở hữu nhà vệ sinh sạch nhất nước, một công ty tại Trung Quốc đã buộc các nhân viên của mình ăn đồ ăn được chứa trong… bồn tiểu nam của nhà vệ sinh.

Một công ty tại thị trấn Chương Châu (tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc) chuyên về kinh doanh trà đã có cách đặc biệt để chứng minh khâu vệ sinh của công ty mình, đó là buộc các nhân viên của công ty ăn thức ăn chứa trong bồn tiểu nam, như một lời khẳng định công ty này có nhà vệ sinh cực sạch đồng nghĩa với sản phẩm cũng rất sạch và an toàn.

Nữ nhân viên của công ty trộn thức ăn vào bồn tiểu trước khi đưa lên miệng ăn Nữ nhân viên của công ty trộn thức ăn vào bồn tiểu trước khi đưa lên miệng ăn

Một đoạn clip được chia sẻ lên Internet cho thấy các nhân viên của công ty này đã bỏ thức ăn vào bên trong bồn tiểu nam của nhà vệ sinh, sau đó trộn đều thức ăn và đưa trực tiếp lên miệng ăn.

Đoạn clip đã gây nên một làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng mạng Trung Quốc nhằm vào công ty này vì cho rằng đây là hành động bóc lột các nhân viên của công ty và là điều không thể chấp nhận được.

Tuy nhiên trước sự chỉ trích nhằm vào mình, ban lãnh đạo của công ty khẳng định các nhân viên đã ăn thức ăn trong bồn tiểu một cách tự nguyện và đặc biệt đây là sự kiện thường niên đã được tổ chức suốt 25 năm qua tại công ty này, nhằm chứng minh công ty đã quan tâm đến vấn đề vệ sinh như thế nào.

Công ty bắt nhân viên ăn đồ… chứa trong bồn tiểu để chứng minh vệ sinh sạch sẽ

Đây không phải là lần đầu tiên một công ty tại Trung Quốc gây phẫn nộ vì liên quan đến nhân viên và nhà vệ sinh.

Vào năm ngoái, một studio chụp ảnh tại thị trấn Quảng Anh (tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc) đã trừng phạt các nhân viên làm việc không hiệu quả bằng cách ép buộc họ phải uống nước múc lên từ bồn cầu. Sự việc cũng đã gây xôn xao và phẫn nộ trong dư luận Trung Quốc, trong khi đó quản lý của studio chụp ảnh thì lại khẳng định rằng cách trừng phạt này chỉ nhằm giúp các nhân viên có thêm động lực để làm việc tốt hơn.

Nhi Nguyễn Theo WWWN