Công đoàn xe buýt Hồng Kông đổ lỗi cho các viên chức bộ giao thông

262

SCMP – Đại diện Thương mại hỏi có bao nhiêu người phải hy sinh trước khi điều kiện lái xe được giải quyết.  Một đại diện công đoàn xe buýt đã đổ lỗi chính phủ Hồng Kông cho vụ tai nạn chết người ở Tai Po, ngày hôm nay, cho biết tai nạn đã gây ra nhiều vấn đề.

Ông Wong Yu-loi thuộc Liên đoàn Công đoàn Hồng Kông đã trích dẫn nhiều giờ đồng hồ, tình trạng thiếu trình điều khiển đủ điều kiện và mức lương thấp vì những vấn đề tồn tại từ lâu.

Ông Wong nói ông tức giận và thất vọng vì các viên chức đã thất bại trong việc xem xét các nguyên tắc và chính sách sau vụ tai nạn chết người ở Sham Shui Po hồi tháng 9 năm ngoái, làm 3 người thiệt mạng.

Tổng thư ký Matthew Cheung Kin-chung đã cam kết sẽ xem xét các hướng dẫn vào thời điểm đó,

kêu gọi các điều kiện chặt chẽ hơn gắn liền với làm thêm giờ.

Ông Wong hỏi có bao nhiêu người phải hy sinh trước khi Cheung hoàn thành lời hứa của mình.

“Chính phủ có trách nhiệm bảo đảm các dịch vụ xe buýt hoạt động ở mức hợp lý và an toàn”, ông Wong nói.

“Chỉ bằng cách sửa đổi hướng dẫn trên các tài xế, giảm thời gian làm việc, tăng lương cơ bản”.

Theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải, mức thuế tối đa, bao gồm tất cả thời gian nghỉ ngơi, của tài xế xe buýt trong một ngày làm việc không nên quá 14 giờ, với thành phần lái xe không vượt quá 11 giờ.

Cơ  quan hửu quyền  cho biết người lái xe liên quan đến vụ tai nạn hôm thứ Bảy cho thấy “không có dấu hiệu” ông đã mệt mỏi, và thêm rằng ông đã làm việc cho bảy giờ mỗi ngày trong bốn ngày qua và đã được thay đổi bốn giờ vào thứ bảy.

Cuộc thăm dò năm 2016 cho thấy 97 phần trăm tài xế lái xe buýt đã làm việc thêm giờ và gần tám trong số 10 người đã làm việc – trong khoảng từ 50 đến 60 giờ một tuần.

Để đáp lại vụ tai nạn chết người gần đây nhất, Giám đốc điều hành Carrie Lâm Cheng Yuet-ngor đã thông báo ủy ban điều tra sẽ được thành lập để xem xét sự an toàn của hệ thống xe buýt.

An toàn giao thông đường bộ trong thành phố là một mối quan ngại. Số vụ tai nạn giao thông đã tăng từ 14.776 năm 1997 lên 16.079 vào năm 2016, theo số liệu của chính phủ. Tuy nhiên, số tử vong đã giảm từ 243 so với 132 trong cùng kỳ.

Vụ tai nạn vào chiều thứ Bảy là một trong những thảm họa tồi tệ nhất kể từ tháng 7 năm 2003, khi 21 người thiệt mạng khi một chiếc xe buýt hai tầng rơi xuống một chiếc cầu vượt Tuen Mun sau khi va chạm với một chiếc xe vận tải chở thùng sắt mất kiểm soát. Người điều khiển chiếc xe tải đã bị bỏ tù trong 18 tháng vì tính gây nguy hiểm gây ra cái chết.

Trong năm 2008, một chiếc xe buýt chạy nhanh đã vượt qua vòng kiểm soát ở vòng xoay Sai Kung, khiến 18 người chết và 44 người bị thương. Người điều khiển chiếc xe buýt đã bị tống giam, nhận tội có tội lái xe nguy hiểm gây tử vong.

Tháng Chín năm ngoái, ba người đã thiệt mạng và 29 người bị thương trong vụ tai nạn xe buýt ở Sham Shui Po khi một chiếc xe buýt hai tầng vượt qua trên vỉa hè và cán vào người đi bộ ở một đường giao lộ lớn. Người tài xế lái xe tiết lộ anh đã mệt mỏi, không nghỉ ngơi đầy đủ trước khi lái xe gây tử vong.

Ngọc Thạch (Theo SCMP)