Con đánh nhau với bạn học trên xe buýt, mẹ xách búa tới tiếp viện

144

GLENDALE, Wisconsin (NV) — Một bà mẹ ở Wisconsin mới đây đã bị ghi hình lúc đang cầm búa đập chan chát vào cửa xe buýt chở học sinh, khiến các trẻ nhỏ bên trong hoảng sợ, sau khi được con gái gọi điện thoại cho hay có đánh lộn với một học sinh khác trên xe.

Bà Megan Gumbus, 33 tuổi, bị truy tố tội có hành vi làm mất trật tự hôm Thứ Năm ngày 7 Tháng Sáu vừa qua, sau khi cầm búa đập vào cửa xe vì tài xế chiếc xe buýt không cho bà bước lên và cũng không để con bà đi ra, theo bản tin của Fox News.

Vụ này, xảy ra hồi cuối Tháng Tư vừa qua, bắt đầu với vụ đánh lộn trên chiếc xe buýt tại thành phố Glendale, chở học sinh trường Nicolet High School, bản tin của đài truyền hình Fox 6 Milwaukee cho biết.

Các hình ảnh ghi hình an ninh cho thấy hai thiếu nữ cào, đấm lẫn nhau trong hơn một phút giữa khi chiếc xe đang chạy.

Sau đó, hai thiếu nữ này ngưng đánh nhau và một trong hai cô gọi điện thoại cho mẹ là bà Gumbus.

Bà này lấy xe rượt theo chiếc xe buýt.

Hình ảnh video cho thấy có chiếc xe quẹo ngang đầu chiếc xe buýt và một phụ nữ tiến tới, tay cầm cái búa đóng đinh.

“Vị phụ huynh này cầm búa đứng ngay cửa xe tôi. Bà này điên,” người nữ tài xế báo về tổng đài, trong khi tìm cách lách xe đi, theo Fox 6.

Bà Megan Gumbus, 33 tuổi, bị truy tố sau khi lấy búa đập vào cửa xe buýt chở học sinh. (Hình: Fox News)

Bà Gumbus không chịu thua, lái xe đuổi theo, chặn đầu chiếc xe buýt một lần nữa. Lần này, bà đập búa chan chát vào cửa xe, trong khi khoảng 15 học sinh trong xe la hét vì hoảng sợ, đòi ra khỏi xe, theo báo cáo của cảnh sát.

Người tài xế nói với tổng đài ” Tôi không thể để ai ra khỏi xe,” nhưng sau cùng cũng để con gái của bà Gumbus bước xuống.

Bà Gumbus sau đó khai với cảnh sát là bà “nổi điên” khi người tài xế không để con bà xuống xe. Bà nói thêm rằng xách búa tới “không nhằm để đánh đứa nhỏ nào trên xe”, theo đài Fox 6.

Học khu Nicolet  và công ty chuyên chở học sinh Riteway Transportation đưa ra bản thông cáo cho biết người tài xế đã theo đúng các quy định có sẵn nhằm bảo vệ sự an toàn cho các học sinh.

Tội danh của bà Gumbus được giảm nhẹ sau khi bà trả $675 để sửa cửa xe buýt, theo tờ báo địa phương The Journal Sentinel.

Hai thiếu nữ đánh lộn cũng bị giấy phạt về tội có hành động làm mất trật tự. (V.Giang)