Cơ Quan Bầu Cử Orange County kết thúc tái kiểm phiếu của bà Janet Nguyễn

365

SANTA ANA, California (NV) – Cơ Quan Bầu Cử Orange County vừa kết thúc tái kiểm phiếu cuộc bầu cử Địa Hạt 34 Thượng Viện California, giữa Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn (Cộng Hòa) và ông Tom Umberg (Dân Chủ).

Cuộc tái kiểm phiếu bắt đầu vào hôm Thứ Hai, 10 Tháng Mười Hai, vừa kết thúc sau hai ngày đếm phiếu, báo San Francisco Chronicle dẫn lời Orange County Registrar Neal Kelley cho biết vào hôm Thứ Tư, 12 Tháng Mười Hai.

Việc xem xét lại khoảng 8,000 phiếu bầu tạm thời ở 13 khu vực mà ứng cử viên đảng Dân Chủ Tom Umberg đã làm rất tốt không thay đổi bất kỳ phiếu bầu nào, ông Kelley nói.

Ông Umberg giành chiến thắng khi có nhiều hơn 3,089 phiếu so với bà Janet Nguyễn ngay tại Địa Hạt 34 vốn thường được xem là một Địa Hạt của đảng Cộng Hòa.

Đảng Cộng Hòa tiêu tốn $9,400 cho việc kiểm phiếu lại này.

Ông Umberg cũng đã tuyên thệ nhậm chức Thượng Nghị Sĩ tiểu bang California Địa Hạt 34 vào tuần trước, góp phần giúp đảng Dân Chủ chiếm đa số tại Thượng Viện, 29 ghế so với 11 ghế của đảng Cộng Hòa.

Ông Umberg cũng từng là một Dân Biểu Tiểu Bang.

U.S. News & World Report cho biết văn phòng của bà Janet Nguyễn từ chối bình luận và ông Umberg cũng không trả lời yêu cầu bình luận lúc cuộc kiểm phiếu lại kết thúc.

Bà Janet Nguyễn đại diện cho một phần của Orange County, nơi có đông người Việt nhất bên ngoài Việt Nam. Bà sinh ra ở Sài Gòn nhưng vượt biên cùng gia đình trên một chiếc thuyền gỗ nhỏ đến California năm 1981, theo San Francisco Chronicle. (C.Thành)