Chuyện về cô gái gốc Việt được mệnh danh “nữ hoàng xử lý rác thải” ở Úc

185

Theo đó, thời điểm cô gái trẻ gốc Việt Lê Hồ quyết định mua lại Capital City, công ty đang kinh doanh thua lỗ và trên bờ vực phá sản, nhiều người đã nghi ngờ, thậm chí nghĩ rằng quyết định này hoàn toàn không đúng đắn.

Nhưng chính Lê Hồ sau đó đã chứng minh những nghi ngờ của mọi người là sai lầm bằng cách phát triển kinh doanh, đưa công ty hưng thịnh trở lại và trở thành cái tên dẫn đầu thị trường với doanh thu 10 triệu đôla Úc.

Thành tích này đã khiến tờ Sydney Morning Herald, tờ báo hàng đầu nước Australia đặt cho cô biệt hiệu “Nữ hoàng rác thải”.

Không chỉ vậy, Lê Hồ đã trở thành một trong 29 nữ doanh nhân thành đạt của nước Úc được vinh danh bởi cuốn sách #IfSheCanICan.

Được biết, từ nhỏ cô gái gốc Việt Lê Hồ đã có niềm yêu thích kinh doanh. Năm 20 tuổi, cô khởi nghiệp lần đầu tiên với một cửa hàng áo cưới tên Honey Bee.

Theo chia sẻ của Lê Hồ, trong 6 năm kinh doanh áo cưới, cô đã có trong tay 6 cửa hàng lớn. Tuy nhiên khi thị trường thương mại điện tử bùng nổ Lê Hồ đã quyết định thay đổi.

Lúc này, cô luôn muốn phát triển một doanh nghiệp mà bất kể nền kinh tế nào cũng cần đến nó.

Khi Capital City, công ty về quản lý chất thải, đang trên bờ vực phá sản, Lê Hồ đã mua lại với giá 50.000 đô la Úc. Và chỉ trong tháng đầu tiên cô đã đưa công ty về mức hòa vốn.

Lê Hồ được mệnh danh “nữ hoàng xử lý rác thải” ở Australia

Lê Hồ chia sẻ, để làm được điều này, cô đã cố gắng khiến chi phí giảm tải nhất có thể. Thậm chí cô còn tự mình đảm nhận gần như mọi việc như tìm khách hàng, lái xe tải đến hoạch toán thu chi.

Với cô gái gốc Việt này, một ngày bắt đầu từ sáng sớm lái xe đến địa điểm khách hàng, trưa về thay đồ để đi tìm khách hàng, gặp khách hàng và tối thì gửi email quảng cáo.

Mỗi ngày trong suốt năm đầu tiên mở công ty, Lê Hồ làm việc khoảng 18 tiếng.

Sau những khó khăn mà chính mình trải qua trên con đường khởi nghiệm, Lê Hồ khuyên các bạn trẻ, hãy kiên trì theo đuổi đam mê và nỗ lực không ngừng nghỉ mỗi ngày thì chắc chắn kết quả sẽ khiến chúng ta hài lòng.