Chủ quán bar NYC bị bắt vì vi phạm lệnh hành pháp COVID-19

56

Chủ một quán bar ở Brooklyn là người đầu tiên bị bắt theo lệnh hành pháp của thành phố New York cấm các cuộc tụ họp và kinh doanh không cần thiết khi các nhà chức trách thực hiện các bước để thực thi nhiệm vụ trong bối cảnh đại dịch coronavirus .

Cảnh sát đã bắt giữ Vasil Pando, người điều hành quán Miami II Sport Cafe ở khu Gravesend của Brooklyn, cuối tuần qua.

Thành phố New York đã trở thành tâm chấn mới của đợt bùng phát COVID-19 tại Mỹ, với hơn 75000 trường hợp được xác nhận và hơn 1550 trường hợp tử vong do virus này.

Các nhà chức trách cho biết họ đã nhận được vài lời phàn nàn vào thứ Bảy về việc mọi người tụ tập uống rượu và đánh bạc trong câu lạc bộ dường như đóng cửa từ bên ngoài. Khiếu nại đầu tiên được đưa ra vào khoảng 5:15 chiều tối thứ Bảy và một khiếu nại khác đến vào lúc 10:30 tối cùng ngày.

Cảnh sát nói rằng họ tìm thấy ít nhất một chục người uống rượu và đánh bạc bên trong. Hơn nữa, cơ sở không có giấy phép rượu của bang New York để phục vụ rượu, nhà chức trách cho biết.

Anh ta bị buộc tội  bán rượu bất hợp pháp, gây nguy hiểm liều lĩnh, thúc đẩy đánh bạc 

Vào ngày 20 tháng 3, Thống đốc New York Andrew Cuomo đã ra lệnh rằng 100% lực lượng lao động của nhà nước ở nhà ngoại trừ các dịch vụ thiết yếu .

“Chỉ các doanh nghiệp thiết yếu mới có thể có công nhân đi làm hoặc trong công việc”, Cuomo nói vào thời điểm đó, nhấn mạnh rằng quy tắc này “sẽ được thực thi.”

Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio đã tăng gấp đôi với một lệnh điều hành riêng cho thành phố New York vào ngày 25 tháng 3, bắt buộc mọi người có thể làm việc tại nhà  và cấm các cuộc tụ họp không cần thiết ở mọi quy mô.

De Blasio cũng chỉ đạo sở cảnh sát thành phố, sở cứu hỏa và các cơ quan khác “khi cần thiết để thực thi ngay lập tức” các chỉ thị theo lệnh .

Ít nhất 21 tiểu bang Hoa Kỳ đã thực hiện hoặc tuyên bố đóng cửa toàn tiểu bang đối với các doanh nghiệp không thiết yếu

Cuối tuần qua, Tổng thống Donald Trump đã chính thức đảo ngược lời kêu gọi mở lại các doanh nghiệp vào Lễ Phục sinh và cho biết ông sẽ gia hạn các hướng dẫn cách ly xã hội  của quốc gia này đến ngày 30 tháng Tư.