Chủ nhà hàng trả tiền nợ ăn trưa cho học sinh trước Noel

516

UNIONTOWN, Pennsylvania (NV) – Một chủ nhà hàng ở Fayette County, Pennsylvania, hy vọng hành động của ông làm người khác noi theo.

Theo đài truyền hình WTAE Pittsburgh, một chi nhánh của ABC, ông Garly Nicklow, chủ nhân nhà hàng Smitty’s Bar and Grill ở Uniontown, trả tất cả tiền nợ ăn trưa của học sinh trường tiểu học Marshall Elementary School trước ngày Giáng Sinh năm nay.

Ông Jason Johns, hiệu trưởng của trường, nói ông cảm thấy như là một đứa trẻ trong ngày Giáng Sinh.

“Chỉ trong vòng 1 giờ, ông ghé qua trường, đưa tấm chi phiếu, đủ trả hết tiền nợ ăn trưa cho học sinh,” ông Johns nói.

Số tiền ông Nicklow trả là hơn $700.

Trong một tuyên bố, ông Nicklow nói: “Chúng tôi vừa mới tổ chức một buổi gây quỹ thiện nguyện cho một tổ chức quốc gia, nhưng chúng tôi cũng muốn làm một điều gì đó trực tiếp giúp cộng đồng chúng tôi.”

“Ban đầu, chúng tôi định thực hiện vào ngày 23 Tháng Mười Hai, nhưng rồi tôi tự hỏi, tại sao lại phải đợi? Phải làm ngay để các gia đình học sinh không phải lo lắng để họ có thể dùng số tiền này vào việc khác,” ông Kicklow nói.

“Chúng tôi quyết định chia sẻ câu chuyện này với các doanh nghiệp địa phương để họ làm giống như vậy, để giúp trường học, nơi ở của người vô gia cư, nơi ở của thú vật, nhà thờ,…Nhà hàng chúng tôi không lớn lắm, nhưng cũng ủng hộ tổng cộng hơn $6,000 trong năm nay, bao gồm tiền và quà tặng. Làm việc này chắng tốn nhiều thời gian, và không có lý do gì mà người khác không làm được,” ông nói tiếp.

Ông thêm: “Không có các cộng đồng này, các doanh nghiệp không thể có mặt ở đây.” (Đ.D.)