Chris Wallace của Fox News “phá bĩnh” Trump  

125

(The Hill) – Xướng ngôn viên hàng đầu của Fox News, ông Chris Wallace vào thứ Sáu làm mất uy tín tuyên bố của Tổng thống Donald Trump rằng bỏ phiếu bằng thư dễ bị gian lận. 

“Tôi tìm hiểu kỹ càng, thực sự không có hồ sơ gian lận hàng loạt, hay thậm chí gian lận nghiêm trọng xảy ra trong bỏ phiếu khiếm diện,” Xướng ngôn viên chương trình “Fox News Sunday” cho hay trên chương trình “America’s Newsroom” vào sáng thứ Sáu. “Bỏ phiếu khiếm diện được thực hiện ở các tiểu bang Cộng hoà, được thực hiện ở các tiểu bang Dân chủ, không có dấu hiệu nào chỉ ra rằng, bỏ phiếu qua đường bưu điện đối ngược với bỏ phiếu trực tiếp tại phòng phiếu lại có xu hướng có lợi một đảng nào đó hơn.”

Khi xướng ngôn viên Ed Henry đặt câu hỏi, liệu có khả năng một lá phiếu khiếm diện có thể bị ai đó hoán đổi bằng lá phiếu khiếm diện khác như ông Trump cáo buộc hay không, Wallace tỏ ra hoài nghi. 

“Những gì ông ấy đang nói là quý vị không thể tin cậy vào bưu điện Hoa Kỳ,” Wallace đáp. “Tôi không biết, nhưng điều làm tôi chú ý, và lịch sử cho thấy bỏ phiếu khiếm diện trung thực, và có ít dấu hiệu gian lận,” ông Wallace nói. “Nhưng khi mọi người nhận được phiếu của họ, tự đi bỏ vào thùng thư thì hoàn toàn không có lịch sử gian lận.” 

Ông Trump vào tuần này đe doạ rút lại cứu trợ liên bang đối với Michigan nếu tiểu bang quyết định tiếp tục kế hoạch bỏ phiếu khiếm diện. 

Tổng thống vào hôm thứ 5 đưa ra một loạt những vấn đề giả định trong một sự kiện với lãnh đạo người Mỹ gốc Phi ở Michigan. “Ai biết ai đã ký? Ai biết phiếu được giao đến nhà mình? Ai biết nếu chúng không nguỵ tạo,” ông Trump nói. “Rõ ràng sẽ có gian lận, chúng ta đâu có phải con nít đâu.” 

Hương Giang (Theo The Hill)