Chàng trai vu khống bạn gáitrộmtài sản sau khi bị từ chối tình cảm

907

Chàng trai Trung Quốc bị phạt tù một tuần sau khi hoang báo với cảnh sát rằng bạn gái cũ trộm của anh ta số tài sản hơn 11.600 USD.

Một đôi nam nữ Trung Quốc. Ảnh minh họa: Reuters

Anh chàng tên Shi, ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Giang Tô, hôm 10/8 tặng cho bạn gái một chiếc iPhone trị giá 10.000 nhân dân tệ và một vòng tay trị giá 70.000 nhân dân tệ với hy vọng hai người sẽ quay lại sau khi chia tay. Tuy nhiên, cô gái từ chối đề nghị hàn gắn, SCMP hôm nay cho hay.

Tức giận, ngày hôm sau, Shi đến đồn cảnh sát trình báo rằng bạn gái cũ đã ăn trộm số tài sản trị giá tương đương 11.600 USD.

Tuy nhiên, kết quả điều tra cho thấy Shi đã tự nguyện tặng số đồ trên cho cô gái. “Anh ta chuẩn bị hai món quà cho cô ấy và nói dù họ không còn là một đôi, họ vẫn có thể là bạn. Cô gái đã đồng ý và nhận quà”, cảnh sát viên Han Jinqiao cho hay.

Theo Han, Shi “cảm thấy bị tổn thương” trước sự lạnh nhạt của bạn gái nên nghĩ cách lấy lại chiếc điện thoại và vòng tay. Cô gái khai Shi đã tặng cô số quà trên nhưng sau đó anh ta cùng một người bạn dọa nạt bắt cô trả lại chúng.

Cảnh sát đã thương lượng với cô gái để lấy lại chiếc điện thoại và vòng tay cho Shi nhưng vẫn giam anh này một tuần vì hoang báo không đúng sự thật.

Anh Ngọc