Chàng trai đi khắp nước Mỹ cắt cỏ miễn phí

558

Chàng thanh niên gốc Bermuda đi khắp 50 tiểu bang của Mỹ để cắt cỏ giúp người già, người khuyết tật, cựu chiến binh và những bà mẹ đơn thân.

Hành động ý nghĩa của Rodney Smith bắt nguồn từ khi anh đang theo học ngành khoa học máy tính tại trường đại học Alabama A&M năm 2016. Tình cờ một lần anh gặp một ông già đang cắt cỏ. Sau khi dừng lại để giúp ông cụ, Smith nói rằng cuộc đời anh đã bắt đầu một trang mới.

“Khi tôi gặp ông lão, cuộc đời tôi thay đổi”, chàng trai 28 tuổi chia sẻ. Sau lần đó, Smith lập Dịch vụ đào tạo nhân lực cắt cỏ có trụ sở tại Huntsville, Alabama. Tổ chức này vừa bảo trì sân cỏ miễn phí, vừa đào tạo trẻ em về phục vụ cộng đồng và cắt cỏ an toàn bằng máy.

Người thành lập Dịch vụ đào tạo nhân lực cắt cỏ Rodney Smith – Ảnh: Huffington Post

Một phần quan trọng của dịch vụ cắt cỏ do Smith xây dựng là mục tiêu thách thức cắt 50 sân cỏ vì cộng đồng cho trẻ em trên toàn nước Mỹ. Các thành viên nhận được một chiếc áo thun sau lần cắt cỏ thứ 10. Khi hoàn thành 50 sân cỏ, họ sẽ được Smith hoặc một người trong tổ chức đến thăm và tặng một máy cắt cỏ mới, đồng thời cùng họ cắt những sân cỏ khác.

“Từ khi thử thách này bắt đầu năm 2016, đã có 12 em hoàn thành thử thách”, Smith cho biết. “Hiện nay chúng tôi có 130 em trên khắp đất nước tham gia vào thách thức này, gồm 7 em ở Bermuda và Anh, 1 em ở Canada. Như vậy là nó đang lan ra khắp thế giới”.

Ngay cả Nữ hoàng Anh cũng ghi nhận nỗ lực của Smith. Thống đốc Bermuda đã trao tặng anh một giải thưởng vào cuối năm ngoái.

Cũng vào năm ngoái, Smith xem một video về một người đàn ông đi khắp thế giới để làm việc thiện. Chính video này đã khiến anh nảy ra ý tưởng về chiến dịch 50 bang, 50 sân cỏ, để rồi chính anh đi khắp 50 bang cắt cỏ miễn phí hồi tháng 5-2017. Hiện tại, anh lại đang lên đường tiếp tục chiến dịch và có ý tưởng lớn hơn nữa.

“Sau khi kết thúc 50 bang 50 sân cỏ mùa hè này, tôi sẽ bắt đầu kế hoạch 7 lục địa 7 sân cỏ”, anh chia sẻ. “Tôi dự định mùa hè tới sẽ đi khắp 7 châu lục để cắt cỏ miễn phí cho người già, người khuyết tật, cựu chiến binh và các bà mẹ đơn thân”.

Smith có kế hoạch dành 1 tuần ở mỗi châu lục để trò chuyện với trẻ em về việc cắt cỏ an toàn và tầm quan trọng của dịch vụ dành cho cộng đồng. Anh muốn kêu gọi thêm trẻ em vào thử thách 50 sân cỏ.

Để thực hiện được nghĩa cử cao đẹp này, Smith nhận được sự giúp đỡ về kinh phí và thiết bị cần thiết cho hành trình 50 bang 50 sân cỏ từ công ty sản xuất máy cắt cỏ Brigg & Stratton cũng như các nguồn khác.

theo Huffington Post