Cây hợp mệnh kim là cây gì? Cách chọn cây cho hợp với người mệnh kim

291

Những người mệnh kim thường là những người cứng rắn, mạnh mẽ, thích sự độc lập và khá độc đoán trong mọi chuyện. Tính cách của người mệnh kim phù hợp với vị trí lãnh đạo hay quản lý nhưng nó cũng có nhược điểm là cứng nhắc và không linh hoạt trong nhiều tình huống. Nhìn chung người mệnh kim thường gặt hái được khá nhiều thành công trong cuộc sống nhưng cũng sẽ có không ít người ghen ghét đố kỵ. Do vậy, nếu bạn là người thuộc mệnh kim thì nên chú ý một chút tới phong thủy sẽ giúp cuộc sống cũng như sự nghiệp càng thêm thuận lợi hơn. Bạn có thể đặt một chậu cây hợp mệnh kim trên bàn làm việc vừa giúp cải thiện phong thủy mà lại có một không gian làm việc tươi mới hơn.

Ngũ hành kim tương sinh tương khắc ra sao

Trong thuyết ngũ hành, vật chất được cấu tạo bởi 5 nguyên tố là kim, mộc thủy, hỏa, thổ. Trong đó, hỏa khắc kim, kim khắc mộc, thổ sinh kim, kim sinh thủy. Như vậy, những người thuộc hành kim nên tránh hành hỏa vì hỏa khắc kim. Ngoài ra, người mệnh kim còn nên tránh hành thủy vì kim sinh thủy nên nếu kim ở lâu với thủy thì thủy vượng, kim tàn. Các bạn có thể nhìn hình bên dưới để thấy rõ hơn về sự tương sinh tương khắc này.

Chiếu theo hình bên dưới, màu sắc thích hợp nhất cho những người mệnh kim là màu trắng, màu bạc. Ngoài ra, cũng có thể chọn màu vàng hoặc màu nâu của hành thổ cũng rất tốt cho người mệnh kim. Nên tránh các màu thuộc hành thủy và hành hỏa là các màu như xanh đen, xanh da trời, đỏ, hồng, da cam.

Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc

Bạn có phải người thuộc mệnh kim hay không

Việc chọn cây hợp mệnh khá quan trọng vì nó cũng có ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống cũng như sự nghiệp của bạn. Do vậy, nếu bạn muốn chọn cây phong thủy hợp mệnh thì nên tìm hiểu xem mình thuộc mệnh gì trước đã. Có rất nhiều cách để tính xem bản thân mệnh gì nhưng có một cách khá đơn giản là tra mệnh theo năm. Nếu bạn mệnh kim thì bạn sẽ sinh vào một trong các năm sau đây:

Tuổi Nhâm Thân sinh năm 1932, 1992

Tuổi Quý Dậu sinh năm 1933, 1993

Tuổi Giáp Tý sinh năm 1984, 1924

Tuổi Tân Tỵ sinh năm 1941, 2001

Tuổi Ất Mùi sinh năm 1955, 2015

Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954, 2014

Tuổi Canh Thìn sinh năm 1940, 2000

Tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962, 2022

Tuổi Ất Sửu sinh năm 1985, 1925

Tuổi Quý Mão sinh năm 1963, 2023

Tuổi Canh Tuất sinh năm 1970, 2030

Tuổi Tân Hợi sinh năm 1971, 2031

Cây phong thủy hợp mệnh kim có màu sắc gì

Như vừa phân tích bên trên, cây phong thủy hợp với người mệnh kim là những cây có màu sắc bản mệnh của hành kim (màu trắng, bạc) và màu của hành thổ (màu vàng, nâu). Do vậy, khi chọn cây phong thủy theo màu sắc phù hợp với mệnh kim các bạn nên chọn những cây có màu bản mệnh của hành kim như màu trắng, màu bạc, màu xám bạc hoặc chọn cây thuộc hành thổ là những cây có màu vàng, màu nâu.

Ngoài các loại cây có màu sắc như trên, các bạn nên tránh chọn các loại cây thuộc hành thủy và hành hỏa là những cây có màu xanh da trời, xanh sẫm, xanh đen, xanh lam, đỏ, hồng, da cam. Một chú ý nhỏ các bạn cần lưu ý đó là ngoài việc tránh chọn các cây thuộc hành thủy thì các bạn cũng không nên trồng các loại cây thủy sinh vì nó liên quan đến hành thủy không tốt cho người mệnh kim.

Cây lưỡi hổ là cây hợp mệnh kim

Chọn chậu trồng cây hợp mệnh kim

Bên cạnh việc chọn cây hợp mệnh kim, việc chọn chậu trồng cây cũng vô cùng quan trọng. Chậu trồng cây cũng phải hợp phong thủy và không được có màu sắc nổi bật hơn cây nếu không sẽ phạm vào đại kỵ. Do vậy, những người mệnh kim nên dùng các loại chậu trồng cây có màu trắng, vàng hoặc nâu là tốt nhất. Nên chọn chậu trồng cây có góc cạnh hoặc hình trụ vuông, trụ chữ nhật thể hiện sự vững chãi của hệ thổ. Tránh sử dụng các loại chậu có đường nét mềm mại, uốn lượn vì nó tượng trưng cho hành thủy.

Một số cây phong thủy trồng trong nhà cho người mệnh kim

Để chọn được một cây phong thủy trồng trong nhà cho người mệnh kim thực ra không khó. Các bạn chỉ cần chú ý một chút tới màu sắc của cây là được. Những cây hợp mệnh kim là những cây có màu sắc hợp với màu bản mệnh của hành kim và cũng có thể chọn những loại cây có màu bản mệnh của hành thổ cũng rất tốt cho người mệnh kim. Như vậy, để chọn được một cây hợp mệnh kim các bạn cần chọn cây có nhiều màu trắng, màu bạc hay màu vàng, màu nâu là được. Một vài loại cây phong thủy hợp mệnh kim rất phổ biến có thể kể ra như cây ngọc ngân, cây bạch mã hoàng tử, cây sen đá nâu, cây hoa hồng vàng, cây lan chi, cây lan ý, cây kim ngân, cây nguyệt quế, cây kim tiền, cây trầu bà đế vương, … Sau đây là một số hình ảnh về các loại cây vừa kể trên các bạn có thể tham khảo:

1. Cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân

2. Cây bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử

3. Cây sen đá nâu

Sen đá nâu

4. Cây hoa hồng vàng

Cây hoa hồng vàng

5. Cây cỏ lan chi

Cây lan chi

6. Cây lan ý

Cây lan ý – cây phong thủy để trong nhà

7. Cây kim ngân

Cây kim ngân

8. Cây kim tiền

Cây kim tiền

9. Cây trầu bà đế vương

Cây trầu bà đế vương

10. Cây nguyệt quế

Cây nguyệt quế

Như vậy, với những giải thích về cây hợp mệnh kim bên trên, hi vọng các bạn đã có thể tự chọn được một loại cây hợp mệnh kim ưng ý nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp chọn cây theo tuổi để có thể chọn được một loại cây vừa hợp mệnh vừa hợp tuổi là tốt nhất.

chúc các bạn luôn may mắn bình an hãy lan tỏa đến người cùng mệnh để cùng may mắn nhé!