Câu chuyện rùng mình của nữ du khách bị bắt cóc, hãm hiếp và nhốt trong quan tài 7 năm

417

Colleen Stan cho biết mỗi lần được đưa ra khỏi quan tài là mỗi lần cô bị 2 kẻ bắt cóc hãm hiếp và tra tấn dã man.

Hình ảnh Colleen đứng bắt xe bên đường vào thời gian đó.

Dù đã diễn ra cách đây hơn 30 năm nhưng câu chuyện về cô gái bị bắt cóc và nhốt trong quan tài 7 năm liền vẫn khiến nhiều người Mỹ không khỏi rùng mình. Điều kinh khủng hơn là những kẻ bắt cóc chỉ đưa cô ra ngoài khi họ muốn hiếp dâm và tra tấn cô.

Colleen Stan bị bắt cóc tại California, Mỹ và nhốt trong quan tài trong 7 năm, từ năm 1977 cho tới 1984 khi cô mới 20 tuổi. 

Colleen nhớ lại lúc đó, cô đang đi du lịch một mình. Cô gái trẻ 20 tuổi thường xuyên đi nhờ xe, một hình thức du lịch phổ biến vào những năm đó. Vào ngày 19/5/1977, cặp vợ chồng Cameron và Janice Hooker đã đồng ý cho cô đi nhờ xe sau khi phát hiện cô đang đứng bên đường.

Colleen nghĩ rằng cặp đôi này rất đáng tin vì họ thậm chí có con nhỏ.

Tuy nhiên, sau khi đi khoảng 1 tiếng, Cameron bất chợt rẽ theo hướng khác, đi vào một con đường nhỏ. Tại đây, Cameron đã dí dao vào cổ Colleen, bịt mồm cô lại và trói tay. Sau đó, họ đã trùm một chiếc hộp gỗ qua đầu cô.

“Tôi nghĩ là mình sẽ chết”, Colleen nhớ lại.

Sau đó, cô được đưa tới nhà của cặp đôi này tại Red Bluff, California. Họ đã bắt cô sống trong một chiếc hộp gỗ, trông không khác gì một chiếc quan tài đặt dưới giường của cặp đôi bắt cóc.

Và chiếc “quan tài” mà cô bị giam giữ suốt 7 năm.

Colleen phải ở trong cỗ quan tài như vậy 23 giờ/1 ngày và chỉ được đưa ra ngoài khi 2 kẻ bắt cóc bệnh hoạn muốn hãm hiếp và tra tấn cô. Những kẻ bắt cóc liên tục dọa dẫm, tra tấn cô và bắt Colleen làm nô lệ cho họ. 

Cameron nói với Colleen rằng tất cả những việc làm của cô đều đang được theo dõi bởi một tổ chức quyền lực với cái tên “The Company” nên nếu cô cố gắng chạy trốn, họ sẽ làm hại gia đình Colleen. Colleen được đặt một bí danh mới và Cameron gọi cô là Kay. Cô chỉ được ra ngoài mỗi buổi tối sau khi các con của Cameron đã đi ngủ và hắn bắt cô không được kêu gào khi tra tấn hay hãm hiếp.

Giờ đây, cô đang là thành viên tích cực của các nhóm chống lại việc lạm dụng phụ nữ tại California.

Vào những ngày mùa hè, việc sống trong chiếc “quan tài” trở thành cực hình với cô khi nhiệt độ tăng lên cao. Cô phải ăn thức ăn thừa của gia đình họ; luôn luôn nguội ngắt và đã ôi thiu.

Tuy nhiên, đến tháng 8 năm 1984, Colleen đã thoát được ra ngoài dưới sự giúp đỡ của Janice, người sau đó đã làm chứng chống lại chồng mình trước tòa. Janice cho biết chồng cô định lấy Colleen làm vợ hai cũng như có dự định sẽ bắt cóc 4 người phụ nữ khác làm nô lệ cho mình. Janice cũng từng là nạn nhân của các vụ tra tấn của chồng mình, trước khi Colleen bị bắt cóc làm nô lệ cho họ.

Trong phiên tòa xét xử vào năm 1985 sau khi Janice tố cáo chồng mình, cô đã được tha bổng còn Cameron phải chịu án tù 104 năm. 

Câu chuyện về cô gái bị nhốt trong quan tài đã được chuyển thể thành phim và sẽ được công chiếu tại Mỹ trong thời gian tới. Hiện tại, cả Janice và Colleen đều đang sống tại California và hoạt động tích cực vì quyền của những người phụ nữ bị bạo hành.

Cameron sau đó đã bị hưởng án 104 năm tù giam.