Cậu bé 10 tuổi vay 50.000$ trong 7 phút & 19 CUỐN SÁCH KINH ĐIỂN ĐỂ THUYẾT PHỤC BẤT KÌ AI

531

1️⃣ Thuyết phục bằng tâm lý – Robert B. Cialdini

Quyển cẩm nang với những “bí kíp” hữu dụng giúp bạn làm chủ mọi tình huống trong công việc và cuộc sống. Đọc quyển sách này, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra được các thủ thuật mà những bậc thầy thuyết phục sử dụng để chinh phục “mọi đỉnh núi”, cũng như hiểu được những động lực vô hình nào khiến chúng ta đồng thuận với một ý kiến nào đó.

2️⃣ Sức mạnh thuyết phục – Kurt W. Mortensen

“Đây là cuốn sách đáng chú ý! Nó hoàn thiện tới mức không thể tin nổi với những phân tích từ các góc độ mới và đầy những ví dụ thực tế. Nếu bạn muốn tăng ảnh hưởng của mình trong công việc và trong gia đình, hay ở bất kỳ đâu, hãy đọc và áp dụng các nguyên tắc trong cuốn sách này” (Stephen R.Covey).


Với Sức mạnh thuyết phục, tác giả Kurt W.Mortensen sẽ chứng minh cho chúng ta thấy rằng thay đổi và gây ảnh hưởng tới người khác theo hướng suy nghĩ tích cực của mình, tạo ra xung quanh mình một bầu không khí vui vẻ và tích cực hay tạo ra cảm giác cuốn hút với người khác là rất dễ dàng nếu ta tìm thấy sức mạnh thuyết phục kì diệu trong ta.

3️⃣ 36+14 chước thuyết phục bất kỳ ai – Noah J. Goldstein

Trong cuốn sách này, các tác giả đã giải nghĩa 6 vũ khí gây ảnh hưởng và chi phối đến những lựa chọn, quyết định của con người, và cách chúng thể hiện trong nhiều hoàn cảnh cụ thể, tập trung không chỉ tại công sở mà còn ở cả những giao thiệp cá nhân của bạn − ví dụ, với tư cách là bậc cha mẹ, người hàng xóm hay bạn bè. Những lời khuyên được đưa ra cũng rất thực tế, giúp định hướng hành động, mang tính đạo đức cao và dễ thực hiện, lại không hề tốn công sức hay tiền bạc.4️⃣ Để thành công trong đàm phán – Roger Fisher, William Ury và Bruce Patton

Mỗi cuộc đàm phán đều khác nhau, nhưng những yếu tố cơ bản của chúng là không đổi. Đàm phán theo nguyên tắc có thể được áp dụng cho dù đấy là cuộc đàm phán để giải quyết một hay nhiều vấn đề; có hai bên hay nhiều bên tham gia…

Đàm phán theo nguyên tắc là chiến lược cho tất cả mọi mục đích. Không giống như những chiến lược khác, việc phía đối phương biết đến phương pháp này không phải là một khó khăn cho bạn, mà lại là một lợi thế. Nếu họ cũng đọc quyển sách này, tất cả các bên đều có lợi.

5️⃣ Bạn có thể đàm phán bất cứ điều gì – Herb Cohen

Trong cuốn sách Bạn có thể đám phám bất cứ điều gì, Herb Cohen chia sẻ với chúng ta kinh nghiệm của 40 năm tham gia và kết thúc thành công hàng nghìn cuộc đàm phán lớn nhỏ. Cuốn sách không chỉ trình bày những yếu tố căn bản trong đàm phán và các kiểu đàm phán chủ yếu, mà còn đưa ra những ví dụ minh hoạ thú vị và thiết thực cho những hoàn cảnh khác nhau, đề xuất những giải pháp xử lý mềm dẻo, tế nhị nhưng hiệu quả mỗi tình huống hay xung đột, dù là trong gia đình (Khi trẻ con khóc đòi quà…), trong cuộc sống hàng ngày (Khi vợ bạn im lặng…..), trong công việc (Khi xin tăng lương….) hay môi trường kinh doanh (Khi khai thuế lợi tức, khi mua đất…). Vì thế, Bạn có thể đàm phán bất cứ điều gì đã trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất tại Mỹ hơn 9 tháng liền, và đã được dịch ra trên 20 thứ tiếng.

6️⃣ Bí quyết thu phục nhân tâm – Gia Linh

Trong cuộc sống sôi động ngày nay, nhu cầu giao tiếp ngày càng trở nên bức xúc, quan hệ giao tiếp cũng ngày càng trở nên phức tạp. Nghiên cứu, tìm hiểu tâm lý con người không những giúp chúng ta thành công trong công việc, sự nghiệp, mà còn giúp chúng ta vui vẻ, nhẹ nhàng trong cuộc sống.


Cuốn sách “Bí quyết thu phục nhân tâm” phát hành không chỉ giúp ích cho các nhà doanh nghiệp, nhà chính trị, mà còn giúp mọi người khắc phục trở ngại trong quan hệ đối nhân xử thế, nhận biết lòng người, đặng thu phục nhân tâm và thành công như ý.

7️⃣ Bí quyết thành công trong hùng biện, đàm phán và thuyết trình – Nguyễn Gia Linh và Hoài Thu

Cuốn sách “Bí quyết thành công trong hùng biện – đàm phán – thuyết trình” cung cấp những phương pháp giúp các bạn biết được cần phải nói gì ở cuộc họp, qua điện thoại… Bạn cũng có thể coi đây như một tài liệu hướng dẫn ăn nói và diễn thuyết. Sách cũng đề cập đến một số vấn đề mà dường như mỗi người chúng ta đều gặp phải trong xã hội hiện đại: Làm thế nào mới có thể tăng cường được tài hùng biện của mình cũng như là nâng cao khả năng tiêu thụ hàng hoá và tăng thu nhập?

8️⃣ Kỹ năng tạo ảnh hưởng đến người khác – Roy Johnson & John Eaton

Cuốn sách sẽ giúp bạn rèn luyện và phát triển các kỹ năng giao tiếp, thu hút người xung quanh và kỹ năng thuyết phục. 101 lời khuyên đưa ra ở phần cuối cuốn sách cũng là những lời khuyên giá trị để bạn có thể nhận được sự tin tưởng và quý mến từ các đồng nghiệp và tạo được sức ảnh hưởng tới xung quanh.

9️⃣ Làm thế nào để chinh phục đối phương – Tako Kagayaki

Chinh phục đối phương luôn là điều mà tất cả chúng ta đều rất mong muốn đạt được trong cuộc sống. Bạn có muốn mình làm cho đối phương thay đổi hẳn thái độ khi gặp bạn không? Làm thế nào để bạn luôn trong thế chủ động? Khi bạn mệt mỏi không nên đưa ra lời quyết định, đó là lời cuốn sách muốn dạy ta. Phải làm thế nào để che giấu nội tâm và từ chối những cuộc nói chuyện với người mình không ưa mà không bị phát hiện…


Có thể nói cuốn sách đã đưa cho chúng ta rất nhiều tình huống hay, thiết thực cho cuộc sống của chúng ta. Bạn hoàn toàn có thể học hỏi và tích lũy những kiến thức được chia sẻ trong cuốn sách hữu ích này vào đời sống thực tiễn của mình để gặt hái thành công. Đó cũng là mong muốn của các tác giả khi biên soạn cuốn sách.

🔟 Mẹ không thể ép con nhưng thuyết phục con thì được – Cynthia Ulrich Tobias

Thật dễ dàng để có thể nhận ra đâu là một đứa trẻ cứng đầu. Nhưng cũng thật khó để có thể trừng phạt hay đưa chúng vào khuôn khổ, tại những thời điểm chúng tỏ ra khó bảo và kiên quyết không chịu làm theo những điều mà người lớn cho rằng đứng và thực-sự-cần-thiết. Điều này sẽ rất dễ khiến cho cha mẹ, giáo viên cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng trong sự nghiệp nuôi dạy một đứa trẻ có cá tính mạnh mẽ như vậy.


Nhưng giờ đây, các bậc cha mẹ đã có thể tin rằng phép màu là có thật qua cuốn sách nhỏ này. Cuốn sách sẽ cung cấp những hy vọng mới, đặt ra các mục tiêu trong tầm tay, và mang lại một luồng sinh khí mới cho các gia đình và cả giáo viên nữa. Tác giả Cynthia Tobias giải thích rõ trong cuốn sách “Mẹ không thể ép con nhưng thuyết phục thì được” cách suy nghĩ của một đứa trẻ cứng đầu và bằng cách nào cha mẹ, thầy cô có thể khai thác tối đa những kiến thức được cung cấp để hỗ trợ và hướng con mình tới sự phát triển toàn diện.

1️⃣1️⃣ Nghệ thuật thuyết phục – Đỗ Thùy Vân và Vũ Thu Phương

Tác đông được người khác là cả một nghệ thuật, không phải là điều dễ dàng. Chúng ta phải tự mình chứng tỏ được rằng chúng ta đáng tin cậy và có thể tin cậy được. Chỉ cần chúng ta phạm phải một sai lầm hoặc không làm được điều đã hứa, chúng ta mất tất cả.


Quyển sách này trình bày một số kỹ năng, kinh nghiệm về quan hệ giao tiếp và thuyết phục nhằm trang bị cho người đọc kiến thức và niềm tin khi thuyết trình trước công chúng, được phỏng vấn hay viết một bản báo cáo, một bài báo …

1️⃣2️⃣ Những sự thật về nghệ thuật đàm phán – Leigh Thompson

Trong cuốn sách tiêu biểu Những Sự Thật – Nghệ Thuật Đàm Phán này, độc giả sẽ thấy những hướng dẫn cơ bản để sẵn sàng cho những chặng đường đàm phán với những tình huống khó khăn nhất.


Cuốn sách mang đến cho độc giả ba điều: thứ nhất, cung cấp cho độc giả một kế hoạch hành động hữu hiệu trong mọi tình huống đàm phán. Thứ hai, tập trung vào hai nhiệm vụ chính trong bất kỳ cuộc đàm phán nào: cách tạo ra những thỏa thuận đôi bên cùng có lợi bằng cách tận dụng những thông tin có được từ đối tác cũng như cách tuyên bố quan điểm của mình một cách hiệu quả trong mọi cuộc đàm phán. Cuối cùng là những cách thức giải quyết hoàn hảo các tình huống.


Đàm phán có vẻ khó khăn, nhưng nếu bạn biết trước các tình huống có thể xảy ra, luyện tập, và được chuẩn bị, bạn có thể đạt được thành công. Đó là sự thật.

1️⃣3️⃣ Phong thái của bậc thầy thuyết phục – Dave Lakhani

Trong Phong thái của bậc thầy thuyết phục, bạn sẽ tìm thấy: Sự khác biệt căn bản giữa thuyết phục và dụ dỗ. Một sơ đồ hoàn chỉnh của quá trình thuyết phục. Một bộ công cụ thuyết phục và bảng hướng dẫn sử dụng chi tiết.


Mười bảy chiến thuật thuyết phục cụ thể, hiệu quả. Đẳng thức thuyết phục. Sáu nguyên lý thuyết phục. Các bước trở thành chuyên gia thuyết phục trong chưa đầy 30 ngày. Các cách thuyết phục nhanh chóng mà bạn có thể làm chủ và sử dụng hàng ngày. Thuyết phục đích thực dựa trên lẽ phải, lòng chân thành, khả năng khơi gợi tính hiếu kỳ, kể chuyện hấp dẫn và giỏi nắm bắt mong muốn của người khác. Sự thuyết phục tuyệt vời là cả một nghệ thuật công phu – bản hòa âm tinh tế giữa bạn và người bạn muốn thuyết phục.

1️⃣4️⃣ Kỹ năng thương lượng – Cẩm nang kinh doanh Harvard

“Cẩm Nang Kinh Doanh – Kỹ Năng Thương Lượng, một cuốn sách rất hay để đọc và cần ngẫm nghĩ thật kĩ càng để giúp ích cho công việc của mỗi người cả trong công việc kinh doanh nói riêng và cả trong những giao tiếp thương lượng khác nhau nói chung. Thương Lượng như cả một môn “nghệ thuật”, những đàm phán thương mại giữa các đối tác kinh doanh là rất quan trọng trong công việc kinh doanh của một kinh doanh, một tổ chức, là những điều khoản hết sức quan trọng đối với lợi ích của 2 bên đối tác.”

1️⃣5️⃣ Quyền lực tầm ảnh hưởng và sức thuyết phục – Cẩm nang kinh doanh harvard

Nếu là một người thích kinh doanh thì bộ sách cực kì cần thiết đối với bạn. Về nội dung của quyển này, các tác giả tập trung phân tích về các khía cạnh của việc phân tích, đánh giá con người để từ đó giao phó công việc cho họ một cách hợp lí, và cuối cùng là mang về lợi nhuận cho tổ chức, ngoài ra sách còn đề cập về vấn đề đạo đức của quyền lực. Sách viết rất cụ thể và dễ hiểu chứ không khô khan như đặc thù của nhóm sách kinh doanh.

1️⃣6️⃣ Những Cuộc Đàm Phán Quyết Định – Kerry Patterson, Joseph Grenny, Ron McMillan, Al Switzler

Nhằm phân tích những diễn biến tâm lý ẩn sau mỗi biểu hiện của chúng ta trong các cuộc thảo luận quan trọng, từ đó đưa ra những giải pháp khả thi giúp định hướng suy nghĩ và hành động, cuốn sách Những cuộc đàm phàn quyết định của nhóm tác giả Kerry Patterson, Joseph Grenny, Ron McMillan và Al Switzler là một bộ công cụ dành cho tất cả những ai muốn gặt hái thành công thông qua các cuộc đàm phán quyết định. Nội dung cuốn sách gồm 12 chương, đi từ nhận định chung đến những dẫn chứng cụ thể, là những tình huống có thật trong cuộc sống đã được các tác giả phân tích và đưa ra đánh giá, nhận xét. Bạn sẽ khám phá ra các mô hình chung của các cuộc đàm phán, thảo luận, cách thức kết nối những người khác cùng tham gia và lắng nghe họ…

1️⃣7️⃣ 11 Bí Quyết Giao Tiếp Để Thành Công

11 bí quyết giao tiếp để thành công rất hay và hữu ích. Sau khi đọc cuốn sách, người đọc thấy cuốn sách không khó áp dụng trên cơ sở lí thuyết. Tác giả đã đưa cho chúng ta 11 bí quyết giúp cải thiện kĩ năng giao tiếp. Ban đầu khi đọc cuốn sách bạn đọc có thể cảm thấy hơi khó ứng dụng. Song thực chất nếu áp dụng những bí quyết này bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi đối diện với mọi người để giao tiếp thành công. Cuốn sách dạy chúng ta cách làm chủ ngôn ngữ, tư duy linh hoạt và ứng phó kịp thời với những tình huống cần giao tiếp bất ngờ để mình thêm hoàn thiên bản thân, gần gũi và phá tan khoảng cách với những người xung quanh, tạo được nhiều mối quan hệ tốt để mở ra nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống!

1️⃣8️⃣ Kẻ Thành Công Phải Biết Lắng Nghe – Bí Mật Của Việc Chinh Phục Mọi Người – Mark Goulston

Trong cuốn sách kỹ năng này, chuyên gia tâm thần học và chuyên gia kinh doanh hàng đầu Mark Goulston mang đến cho độc giả những bí mật giúp tiếp cận tất cả mọi người xung quanh, ngay cả khi những cách thức giao tiếp hiệu quả nhất cũng không đem lại kết quả như mong đợi. Rào cản trong giao tiếp giữa con người sẽ trở thành rào cản đối với sự thành công, sự phát triển cũng như hạnh phúc. Do vậy, việc vượt qua những rào cản đó không chỉ đơn thuần là một nghệ thuật, nó còn là một kỹ năng tối cần thiết.

Kẻ thành công phải biết lắng nghe cung cấp cho bạn những phương pháp cũng như sự tự tin để có thể tiếp cận được những con người mà bạn luôn cho là mình không thể với tới, và khiến những mối quan hệ khó khăn trở thành những mối quan hệ hiệu quả và mang lại nguồn lợi vô tận! “Giao tiếp không chỉ đơn thuần là nói, mà còn là lắng nghe. Mark Goulston đã mang đến một sắc thái hoàn toàn mới mẻ cho việc ‘tiếp cận mọi người’. Hãy lắng nghe là cẩm nang không-thể-thiếu trên hành trình đạt tới khả năng lắng nghe, tương tác và thành công.” (Frances Hesselbein).

1️⃣9️⃣ Nghệ Thuật Xoay Chuyển Tình Thế – Kerry Patterson, Joseph Grenny, David Maxfield, Ron McMillan, Al Switzler

Nghệ thuật xoay chuyển tình thế được coi là một cuốn sách mang tính cách mạng, giới thiệu cho bạn những chiến lược thay đổi nhanh chóng và triệt để trong cuộc sống và công việc kinh doanh. Như Stephen R. Covey, tác giả cuốn 7 thói quen của người thành đạt nhận xét: “Đây là một cuốn sách kinh điển, dù bạn đang dẫn dắt sự thay đổi hay muốn thay đổi cuộc sống của mình, hãy đọc cuốn sách này”.

Sách được chia thành hai phần: (1) Sức mạnh để thay đổi bất cứ điều gì và (2) Khiến cho sự thay đổi là cần thiết và không thể tránh khỏi. Khi cố gắng thay đổi, nếu bạn không xử lý được vấn đề động cơ cá nhân, bạn sẽ không thành công. Hãy áp dụng chiến lược sáu nguồn gây ảnh hưởng. Để thay đổi, bạn không thể chỉ ngồi nói. Khi được đào tạo, mọi người hiểu rằng, họ học không phải vì học mà vì họ có cơ hội trở thành người mà họ muốn. Đây là cuốn sách rất cần thiết cho những ai mong muốn tạo nên những sự thay đổi và khi bạn học được điều gì làm nên một thái độ, và cách gây ảnh hưởng lên thái độ đó, bạn sẽ có sức mạnh thay đổi chúng.