Cảnh sát tịch thu 44 cân cần sa trong nhà người Việt

817

Nhà chức trách tại tiểu bang Louisiana đã tìm thấy 44 pounds (20 kg) cần sa trong một căn nhà ở khu phố Marrero nằm về phía nam thành phố New Orleans.

Nguyễn Hiếu và Phạm Ngọc (JPSO)

Theo tường trình của cảnh sát, lực lượng chống tội ác West Bank Major Crimes Task Force đã điều tra về hoạt động của Nguyễn Hiếu, 32 tuổi, tại Gretna. Từ đó, cảnh sát xin trát tòa để điều tra một căn nhà khác có liên quan đến Hiếu, nằm ở khu phố số 400 đường Saddler Road tại Marrero.

Trước khi điều tra tại căn nhà ở Marrero, cảnh sát bắt anh Hiếu và một phụ nữ đi cùng với anh tại một tiệm thương mại cũng trong vùng Marrero. Cô này tên là Phạm Ngọc, cũng 32 tuổi, ngụ tại Westminster, California.

Tường trình của cảnh sát cho biết vụ bắt giữ xảy ra vào ngày thứ Năm tuần trước, 5 tháng 10, 2017. Một chó săn của cảnh sát đã ngửi ra mùi ma túy giấu trong xe của Hiếu và Ngọc.

Cảnh sát đã kéo xe về trụ sở và tiếp tục cuộc điều tra qua việc đến lục soát tại căn nhà ở đường Saddler Road. Trong căn nhà này họ tìm thấy 44 lbs cần sa và một số vật liệu dùng để đóng gói cần sa. Họ cũng tịch thu $8,959 tiền mặt.

Nguyễn Hiếu nhìn nhận rằng anh bán cần sa để có tiền sống. Anh cũng nói với cảnh sát rằng dùng cô Ngọc để chuyển tiền đến California và đặt mua thêm ma túy.

Hiếu bị bắt với cáo trạng sở hữu cần sa với ý định phân phối, có ý định sở hữa và phân phối ma túy, cộng thêm vài tội vì phạm luật cấm ma túy.

Về phần Phạm Ngọc, cô này bị bắt với cáo trạng sở hữu cần sa với ý định phân phối.

Cả hai đã bị đưa về nhà giam Jefferson Parish Correctional Center tại Gretna. Hiếu đã đóng tiền thế chân $120,000 để tại được tại ngoại vào ngày thứ Bảy. Ngọc cũng được thả cùng ngày sau khi đóng tiền thế chân $20,000.