Cảnh sát Mỹ tham gia thách thức hát nhép gây “bão” mạng

78

Trong một tháng qua, các sở cảnh sát trên khắp nước Mỹ đã thách thức lẫn nhau tham gia vào thử thách quay video hát nhép. Các sản phẩm vui nhộn đã gây “bão” trên mạng xã hội và góp phần xây dựng hình ảnh tích cực hơn về lực lượng hành pháp trong mắt người dân Mỹ.

Đoạn video hát nhép của sở cảnh sát Norfolk đã thu về gần 27 triệu lượt người xem sau 2 ngày đăng tải. (Ảnh: Facebook)

Theo Fox News, thử thách hát nhép càng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng sau khi sở cảnh sát Norfolk, bang Virginia ngày 9/7 đăng tải đoạn video nhằm đáp trả lại thách thức của sở cảnh sát Corinth, bang Texas. Các cảnh sát Norfox đã cùng nhảy và hát nhép trên nền nhạc ca khúc nổi tiếng “Uptown Funk” của nam ca sỹ Bruno Mars.

“Các bạn sẽ không phải chờ đợi thêm nữa. Sở cảnh sát Corinth đã thách thức sở cảnh sát Norfolk tham gia thử thách hát nhép và chúng tôi vui lòng chấp nhận thử thách này”, trang Facebook của sở cảnh sát Norfolk viết.

Đại diện cơ quan trên cho biết đoạn video chỉ được quay trong 1 lần bấm máy, và có cả sự tham gia của một em bé và các chiến sĩ lực lượng cứu hỏa.

Đoạn video đã gây “bão” trên mạng xã hội. Chỉ sau 2 ngày lan truyền, nó đã có gần 27 triệu lượt xem, hơn 600.000 tương tác và gần 100.000 bình luận.

Sở cảnh sát Norfolk sau đó đã tiếp tục thách thức sở cảnh sát Seattle (Washington), sở cảnh sát Virginia Beach (Virginia), sở cảnh sát đô thị Saint Louis (Missouri).

Thách thức hát nhép giữa các sở cảnh sát bắt đầu từ 1 tháng trước, khi anh Alexander Mena, phó cảnh sát trưởng hạt Bexar, Texas đăng tải video anh hát bài “Fuiste Mala”. Đến nay, đoạn video đã đạt được 1,4 triệu lượt xem trên Facebook. Các quan chức ở các sở cảnh sát khác đã thách thức anh Mena hát nhép và thử thách này lan rộng đã lan rộng với tốc độ nhanh chóng, với sự tham gia đông đảo của các sĩ quan tại các sở cảnh sát trên toàn nước Mỹ.

Giới truyền thông cho rằng, mục tiêu của thách thức này ngoài việc tạo ra niềm vui cho những người dùng mạng, còn nhằm cải thiện hình ảnh của cơ quan và lực lượng hành pháp Mỹ trong mắt công chúng.

Đức Hoàng

Theo Fox News