Cảnh sát Mỹ nhận nuôi con gái của người phụ nữ ng hiện

222

Cuộc gọi của người phụ nữ vô gia cư, ng hiện ngập 6 tháng trước đã làm thay đổi cuộc sống của gia đình sĩ quan cảnh sát ở bang California.

Gia đình cảnh sát Jesse Whitten chụp ảnh cùng luật sư (ngoài cùng bên trái) sau khi hoàn tất thủ tục nhận nuôi Harlow (bé gái đang được bế) hôm 30/8. Ảnh: ABC.

Gia đình cảnh sát Jesse Whitten chụp ảnh cùng luật sư (ngoài cùng bên trái) sau khi hoàn tất thủ tục nhận nuôi Harlow (bé gái đang được bế) hôm 30/8. Ảnh: ABC.

Sở cảnh sát Santa Rosa, bang California, Mỹ hôm 31/8 công bố bức ảnh gia đình 5 người của sĩ quan Jesse Whitten cùng con gái nuôi 6 tháng tuổi Harlow Masie Whitten, theo CBS.

Khi làm nhiệm vụ tuần tra đường phố trước đây, Jesse thi thoảng bắt gặp và kiểm tra một người phụ nữ mang thai sống lang thang, vật lộn với những cơn nghiện ma túy. Trong một lần tuần tra hồi tháng 8 năm ngoái, Jesse đưa cả vợ là Ashley đi cùng. Hai người phụ nữ bắt đầu trò chuyện về việc làm mẹ và những thách thức.

“Tôi hỏi cô ấy đang mang thai phải không, cô ấy nói ‘phải’ và đặt tay tôi lên bụng cô ấy”, Ashley nhớ lại.

Trong ngày Lễ tình nhân (14/2), vợ chồng Whitten nhận được cuộc gọi làm thay đổi cuộc sống của họ. Người phụ nữ vừa vượt cạn đã đặc biệt yêu cầu Ahsley và Jesse nuôi con gái mình.

“Thật kỳ quặc khi sống trong sự căng thẳng giữa niềm vui và đau khổ như câu chuyện này”, Ashley chia sẻ. Harlow trở thành con gái thứ tư của cặp vợ chồng. “Con bé cười rất đẹp. Nụ cười đó là điều tốt đẹp nhất”, vợ chồng Whitten nói.

Harlow đã tiếp xúc với ma túy khi còn trong bụng mẹ và gặp một số vấn đề sức khỏe trong vài tuần đầu tiên sau khi chào đời. Tình trạng cô bé hiện tốt hơn rất nhiều. Gia đình Whitten hôm 30/8 hoàn tất thủ tục nhận nuôi Harlow. Một ngày sau đó, sở cảnh sát Santa Rosa công bố bức ảnh gia đình Whitten và thành viên mới nhất.

Ashley và Jesse đã có cuộc gặp gỡ xúc động với mẹ ruột của Harlow sau khi nhận nuôi cô bé. “Cô đã lựa chọn điều này vì con bé và chúng tôi rất biết ơn”, Ashley nói. Đáp lại, người phụ nữ khẳng định hiện giờ, Ashley mới là mẹ của Harlow.

Huyền Lê