California: Ngoạn mục cảnh cá voi khổng lồ nhảy vọt lên mặt biển

387

Sự kỳ vĩ của thiên nhiên đã được thể hiện thông qua hình ảnh của chú cá voi lưng gù khổng lồ bất ngờ nhảy vọt lên mặt biển.

Hiện tượng kỳ thú này xảy ra tại biển California, khi một chú cá voi lưng gù khổng lồ bất ngờ nhảy vọt lên mặt biển, thậm chí kích cỡ của chú cá voi này còn to gấp nhiều lần so với chiếc thuyền đánh cá nhỏ. Mặc dù vùng biển California là một địa điểm ngắm cá voi nổi tiếng nhưng ngư dân không thể ngờ rằng con cá khổng lồ này sẽ đến rất gần tàu của mình.

Humpback whales are in the same family as the blue whale, and females can reach 50 foot long and weigh 25–30 metric tons

Những hình ảnh tuyệt đẹp được chụp bởi nhiếp ảnh gia nghiệp dư Douglas Croft, 60 tuổi.

Douglas Crof took the stunning images of a whale breaching very close to a fisherman's boat on Monterey Bay in california

“Điều này thật thú vị! Mùa đánh bắt cá hồi trùng với thời điểm những chú cá voi lưng gù đang quay trở lại vịnh Monterey để kiếm ăn cho mùa hè và có hàng trăm chiếc thuyền trên vịnh câu cá”, ông Croft nói về cuộc gặp gỡ không ngờ trước này.

Taken by photographer Douglas Croft, 60, the photos show the whale shooting up through the otherwise calm waters

Cá voi lưng gù cùng họ với những sinh vật lớn nhất trên trái đất, khi con trưởng thành có thể dài tới 15m và có cân nặng gấp năm lần một con voi đực châu Phi trưởng thành.

The huge whale flopped back into the water after performing quite a show in front of the fisherman who gazed in awe

The huge whale flopped back into the water after performing quite a show in front of the fisherman who gazed in awe

 Ngọc Ánh – Tinnuocmy.com