Ca sĩ Ngọc Anh 3A kể về thời được vợ chồng Bằng Kiều cho từng… cái nồi nấu cơm trên đất Mỹ

533

Cựu thành viên nhóm 3A thổ lộ, khi mới đặt chân sang Mỹ định cư, cô được Bằng Kiều và Trizzie Phương Trinh cho ở nhờ nhà và giúp đỡ rất nhiều.

Theo lời kể của Ngọc Anh, những ngày đầu mới chân ướt chân ráo đến nơi đất khách quê người, cô may mắn nhận được sự giúp đỡ rất nhiệt tình từ Bằng Kiều và Trizzie Phương Trinh. Ngày ấy, Bằng Kiều và Trizzie vẫn còn là vợ chồng và cả hai không ngần ngại để Ngọc Anh đến nhà mình ở trong thời gian khá dài. Trizzie cũng là người đã chỉ cho cô cách để sớm thích nghi và hòa nhập với cuộc sống cũng như hoạt động âm nhạc ở Mỹ.

Sau đó, khi Ngọc Anh thu album đầu tiên của mình ở hải ngoại, Bằng Kiều cũng nhiệt tình song ca với cô hai ca khúc. Sự kết hợp của cả hai đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người yêu nhạc. Cựu thành viên 3A thổ lộ, cho đến giờ cô vẫn nghe và chia sẻ lại với người hâm mộ những ca khúc này với một sự biết ơn và cảm kích đối với Bằng Kiều.

Cô quả quyết, việc được sống gần với Bằng Kiều, hiểu tính cách và âm nhạc của anh là điều may mắn với mình. Bởi lẽ, Bằng Kiều có chất giọng rất đặc biệt – giọng nam cao lạ và hiếm nên không phải ai cũng cảm thấy tự tin khi hát song ca với anh.

Cũng theo chia sẻ của Ngọc Anh, ở nhờ nhà vợ chồng Bằng Kiều một thời gian, khi cuộc sống dần ổn định, cô quyết định dọn ra ngoàig. Vợ chồng Bằng Kiều lúc ấy còn tặng Ngọc Anh từng vật dụng nhỏ như cái bát, cái nồi để cô nấu cơm. Đó là những món quà thực sự ý nghĩa với Ngọc Anh trong hoàn cảnh mọi chi tiêu cô đều phải khéo léo co kéo cho vừa đủ trang trải từ tiền thuê nhà, tiền xe đến nhiều chi phí khác. Nữ ca sĩ nói vui, cô cũng quen “làm nũng” vợ chồng Bằng Kiều nên được cho gì là hồ hởi nhận hết.

Sau 10 năm ổn định cuộc sống ở trời Tây, dù mọi thứ đã khấm khá hơn trước rất nhiều nhưng Ngọc Anh vẫn chưa bao giờ quên tình nghĩa mà Bằng Kiều và Trizzie Phương Trinh dành cho cô. Ngọc Anh tiết lộ, cho tới bây giờ Bằng Kiều vẫn dành cho cô và em trai của cô sự quan tâm đặc biệt như một người anh lớn trong gia đình, còn Trizzie thì thỉnh thoảng vẫn gửi những bộ quần áo đắt tiền mà chị mặc không hết cho Ngọc Anh. Dĩ nhiên, Ngọc Anh vẫn vui vẻ nhận như đứa em gái được anh chị cho quà.

Ngọc Anh tâm sự, để có được chỗ đứng và cuộc sống ổn định như ngày hôm nay, cô đã trải qua chặng đường 10 năm với rất nhiều khó khăn và thử thách. Tuy nhiên, mỗi khi đối diện với sóng gió, cô luôn tự nhủ mình phải chấp nhận và vượt qua một cách vui vẻ bởi những điều giá trị trong cuộc sống vốn không dễ dàng có được.

Nữ ca sĩ tự nhận, sau 10 năm nỗ lực phấn đấu, cô thấy sức chịu đựng của mình khá bền bỉ và dẻo dai. Hơn cả, cô nhận ra rằng, phải có khó khăn mới biết sức mình đến đâu, phải gian nan vất vả mới thấy mình được cuộc đời yêu thương thế nào.

Trong gần một thập kỷ qua, Ngọc Anh vẫn nhiều lần đi hoạt động nghệ thuật ở quê nhà, chủ yếu là hát trong các đêm nhạc của nhạc sĩ Phú Quang, ngoài ra là tham gia một số chương trình khác. Dù thế lần trở lại Hà Nội tới đây cùng với Bằng Kiều trong đêm nhạc “Để nhớ một thời ta đã yêu” được cô xem như lần trở về chính thức đầu tiên của mình.

Trong đêm nhạc diễn ra vào 20h ngày 21 và 22-6-2018 tại Nhà hát Học viện Âm nhạc Quốc gia (77 Hào Nam, Hà Nội), Ngọc Anh và Bằng Kiều sẽ đứng chung trên sân khấu của ngôi trường nơi cô từng theo học nhạc suốt 10 năm.

Nói thêm về lần trở lại này, Ngọc Anh bảo, cô đang sống trong tâm trạng rất hồi hộp và bồi hồi vì mỗi lần trở lại quê nhà, cô đều có đầy ắp những dự định như gặp gỡ người thân, bạn bè thân thiết, thăm nơi mình từng sinh ra và lớn lên, thắp một nén nhang cho ông bà Tổ tiên.

Đặc biệt, lần trở lại này, cô cũng tranh thủ đưa con trai về thăm bố mẹ chồng cũ. Dù bước ra khỏi cuộc sống hôn nhân với nhạc sĩ Trần Hùng đã lâu song Ngọc Anh chia sẻ, cô vẫn giữ tình cảm và mối quan hệ thân thiết với mẹ chồng cũ – NSND Tường Vy.

Nữ ca sĩ tâm sự, dù giữa NSND Tường Vy và cô không còn là mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu song gần như tuần nào, NSND Tường Vy cũng gọi điện hỏi thăm cô và cậu cháu nội của bà. Ngọc Anh bộc bạch, nhiều lần trước trở về Việt Nam, cô không đưa được con trai theo về, song lần nào cô cũng ghé qua thăm mẹ chồng cũ. Điều khiến Ngọc Anh cảm thấy hạnh phúc và may mắn nhất là đến giờ, NSND Tường Vy vẫn luôn nói rằng, bà rất yêu quý và nhớ cô.

PV