Cá sấu khổng lồ nghênh ngang qua xa lộ Florida, bị xe đụng trọng thương

439

Một con cá sấu khổng lồ khi nghênh ngang đi ngang qua xa lộ ở Florida hồi đầu tháng này bị một xe vận tải đụng và phải bị giết vì thương tích nặng nề.

Một người chuyên đi bắt cá sấu ở thành phố Tallahassee, ông Broderick Vaughan, nói ông nhận được lời báo rằng có một con cá sấu ngơ ngác đi vòng vòng trên xa lộ ở gần thủ phủ của tiểu bang Florida, theo bản tin của hãng thông tấn CNN hôm Thứ Năm, 20 Tháng Sáu.

Vốn là người chuyên bắt cá sấu từ hơn một thập niên nay, ông Vaughan nghĩ rằng đây cũng là một vụ bắt cá sấu bình thường khác.

Nhưng khi ông đến nơi thì mới thấy không là vậy.

Con cá sấu dài 12 foot (chừng 3.6 mét), nặng 463 pound (chừng 210 kg) này là một trong những con cá sấu lớn nhất mà ông từng gặp, theo lời kể của ông Vaughan với đài CNN.

Con cá sấu này cũng bị thương tích nặng nề. Do bị chiếc xe truck đụng phải, mõm của nó bị thương và đầu của nó bị dập một bên.

Ông Vaughan cột cổ con cá sấu, dùng băng keo quấn quanh miệng con vật và đưa nó lên xe, chở về nơi làm việc.

Về đến nơi, ông xem xét thấy con vật bị thương trầm trọng nên phải giết để nó khỏi đau đớn hơn nữa, theo lời ông Vaughan.

“Không có lý do gì để nó sống và phải chịu đau đớn thêm nữa,” ông Vaughan nói với CNN.

Cơ quan tuần lưu xa lộ Florida nói con cá sấu bò ra giữa xa lộ lúc khoảng nửa đêm hôm 3 Tháng Sáu. Đoạn đường này bị đóng nhiều tiếng đồng hồ cho tới khi con cá sấu được chở đi.

Theo luật Florida, con cá sấu nào dài hơn 4 foot đều bị coi là mối đe dọa cho người và tài sản, nên có thể bị giết mà không bị phạt.

Theo cơ quan hữu trách ở Florida, tiểu bang này hiện có khoảng 1.3 triệu con cá sấu. (V.Giang)