Bốn thói quen tốt dành cho phái nữ làm việc văn phòng

462

Một ngày làm việc tám tiếng, ngồi “dính chặt” cái ghế, con mắt nhìn liên tục vào màn hình máy vi tính, và đôi khi phải làm thêm giờ là điều thường thấy trong đời sống của nhân viên văn phòng, đặc biệt là phái nữ.

Trang mạng Byride có buổi trò chuyện với huấn luyện viên và nhà sáng lập phòng tập Spiritual Rebel Yoga ở New York, cô Francesca Valarezo, để biết bốn thói quen đơn giản hằng ngày giúp chị em phụ nữ cảm thấy thoải mái và thư giãn tinh thần khi làm việc mà vẫn bảo đảm cơ thể khỏe mạnh.

1. Động tác co giãn cơ tại bàn làm việc

Có những lúc áp lực dồn dập khiến bạn nhiều khi không có nửa tiếng để ăn hay nghỉ trưa mà phải tập trung cao độ để hoàn thành công việc. Đối với những ngày như vậy, bạn cũng có thể thư giãn, co giãn tay chân mà không tốn nhiều thời gian mà có thể thực hiện ngay tại bàn làm việc. Theo huấn luyện viên Valarezo, chỉ với một động tác đơn giản dưới đây, bạn sẽ cảm thấy cơ thể đỡ mệt mỏi và tinh thần minh mẫn hơn khi làm việc dưới áp lực.

Động tác có tên là “chair twist”. Bạn ngồi trên ghế với tư thế mở rộng chân bằng hông và hai bàn chân chỉ hướng ra ngoài. Sau đó, xoay phần thân trên sang bên trái, tay trái đặt đằng sau ghế, tay phải đặt trên đùi. Giữ tư thế này trong năm lần hít sâu thở đều rồi lặp lại bên phải. Lặp lại động tác này từ hai đến ba lần.

2. Đi bộ hoặc chạy bộ ngắn trong giờ nghỉ trưa

Đối với những ngày không bận rộn, bạn nên dành thời gian nghỉ trưa trước khi ăn khoảng từ 10 đến 15 phút để đi bộ hoặc chạy bộ. Bạn không cần phải mất thời gian ra ngoài công viên hay chạy xe đến phòng gym mà có thể tận dụng cầu thang ở công ty để chạy lên xuống vài vòng. Nếu nơi làm việc của bạn không có tầng, bạn có thể đi bộ hoặc chạy bộ ở bãi đậu xe. Nên nhớ là luôn để một đôi giày chạy bộ thoải mái ở chỗ làm để mỗi khi rảnh rỗi, bạn có thể dùng ngay nhé!

3. Thay đồ ăn xế bằng nước sinh tố với thảo dược 

Bữa ăn trưa nhiều rau và protein sẽ giúp bạn có năng lượng để làm việc nguyên ngày; tuy nhiên, bạn sẽ làm gì nếu như miệng lại “thòm thèm” nhấm nháp chút gì vào lúc bốn giờ chiều, khoảng thời gian mà cơ thể trở nên uể oải. Thay vì ăn vặt các món snack như bánh cookie, kẹo dẻo, bạn nên cho thêm một số thảo dược như sâm hay nấm reishi vào ly sinh tố. Đây là các loại thảo dược của người Hoa, có khả năng giảm bớt lo âu và tăng năng lượng, giúp bạn tỉnh táo trong vài giờ làm việc cuối ngày.

4. Tập thiền

Việc dành thời gian cuối ngày để suy ngẫm, tịnh tâm và thiền là một trong những cách để bạn cảm thấy thư giãn sau một ngày làm việc. “Việc thở bằng bụng là một kỹ thuật tuyệt vời để làm dịu tâm trí và thoát khỏi sự lo lắng,” huấn luyện viên Valarezo nói. “Và việc này chỉ tốn của bạn năm phút mỗi ngày. Hãy nhắm mắt lại, đặt hai bàn tay lên bụng, sau đó tập thở đều. Bạn sẽ thấy áp lực thể chất và tinh thần sẽ biến mất.”