Biển ở Nam California ấm mức kỷ lục

490

HUNTINGTON BEACH, California (NV) – Trong ngày cuối Tháng Tám, mùa Hè năm 2018, biển ở Nam California ấm và vài thành phố có biển ấm mức kỷ lục.

Theo đài ABC 7, tuy những người lướt sóng thích thời tiết ấm, nhưng các nhà khoa học cho biết điều này có hại cho môi trường và sinh vật biển.

Ở Huntington Beach, những người đi lướt sóng, đi bơi và tắm biển đang rất thích biển ấm trong những tuần cuối của mùa Hè.

Anh Tom Gomez, cư dân San Diego thích đi lướt sóng, cho biết: “Biển ấm lắm, tôi nghĩ chắc khoảng 70 độ F thôi. Khi có nắng thì tôi lướt sóng không cần phải mặc áo giữ ấm.”

Hồi đầu Tháng Tám, tại bến tàu Scripps ở San Diego, mặt biển có nhiệt độ 78.6 độ F. Đây là nhiệt độ cao nhất trong 102 năm của khu vực này. Trong những ngày tiếp theo, nhiệt độ biển ở đây còn cao hơn.

Những người đi tắm biển có thể thích biển ấm như vậy, nhưng các nhà khoa học cho rằng biển ấm rất có hại cho sinh vật biển.

Tiến Sĩ Clarissa Anderson của học viện Scripps Institute of Oceanography cho biết: “Nhiệt độ biển ấm như vậy không tốt cho hệ thống sinh thái biển quen với biển lạnh hơn.”

Bà cho hay các nhà nghiên cứu chưa tìm ra được nguyên nhân làm biển ấm như vậy, nhưng bà cho rằng hiện tượng nhà kính là lý do chính.

Các nhà khoa học đang cố tìm lý do biển ấm, nhưng những người đi biển thì hoàn toàn không có vấn đề gì.

Anh Ben Bernard, cư dân Huntington Beach, nói: “Thời tiết không thể nào khá hơn như vậy, nhất là khi trời có nắng. Nắng làm tôi rát da một chút, nhưng thời tiết vẫn tốt.” (TL)