Bi hài giải cứu người đàn ông có 34 cục nam châm mắc kẹt trong “của quý”

741

.

Người này kể chính tay anh đã nhét từng cục nam châm có đường kính 5mm vào của quý của mình sau khi xem phim, và chỉ hai ngày sau anh đã phải tìm đường nhập viện.

Bác sĩ cho biết họ cũng đã phải dùng kẹp để gắp từng cục nam châm ra qua đường niệu đạo. Hơn 30 cục nam châm có chiều dài 17cm bị ngắt thành hai đoạn nhỏ trong cơ thể người bệnh.

Người đàn ông cho biết anh dự định dùng những cục nam châm khác để lôi những cục trong cơ thể ra thế nhưng sau khi nhét tận 34 cục nam châm vào cơ thể, anh đã không thể lấy được chúng ra nữa. Sau khi gặp khó khăn khi đi vệ sinh và phải chịu những cơn đau đớn do mấy cục nam châm gây ra, anh quyết định đến Bệnh viện Baoding 252 hôm 12 tháng 5 vừa qua.

Bác sĩ Han Gang cho biết ông đã rất sốc sau khi chụp x-quang và thấy hai dải nam châm trong niệu đạo bệnh nhân. Bác sĩ Chen Yudong thì cho biết họ quyết định dùng kẹp gắp cục nam châm ra để giảm đau đớn cho bệnh nhân và tránh mổ xẻ khi không cần thiết.

Bệnh nhân đã được xuất viện ba ngày sau ca gắp nam châm bi thành công.

Chen khuyến cáo các quý ông nên tìm đến bác sĩ ngay nếu gặp trường hợp tương tự. Vật thể lạ có thể gây sưng, làm thủng bàng quang và có nguy cơ gây viêm bể thận.

Tháng 8 năm ngoái, một cậu bé 11 tuổi ở tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc, cũng từng nhét 26 cục nam châm bi vào của quý vì tò mò. Em đã bị sưng và đi vệ sinh ra máu ngay sau đó. Kết quả là các bác sĩ đã phải tiến hành một ca phẫu thuật dài đến 2 tiếng đồng hồ để gắp viên bi ra.

Ngô Vân Theo Dailymail