Bị đánh, không chịu bỏ chạy, lấy dao chống trả, bị tù 18 tháng

706

NORWALK, Connecticut (NV) — Một thanh niên ở tiểu bang Connecticut vừa bị tuyên án 18 tháng tù hôm Thứ Hai 2 Tháng Bảy về tội lấy dao đâm một trong ba kẻ tấn công anh ta trong một tiệm bán donut.

Theo tin của hãng thông tấn UPI, anh Jeffrey Sumpter, 21 tuổi, trình bày với thẩm phán John Blawie rằng anh ta chỉ hành động để tự vệ.

Thẩm phán Blawie nói với anh Sumpter rằng, ông tin lời nói này là sự thật, nhưng vẫn phải tuyên án theo luật của tiểu bang Connecticut, theo bản tin của tờ báo địa phương Connecticut Post.

Luật tiểu bang Connecticut đòi hỏi nạn nhân phải tìm cách tránh xa kẻ tấn công.

Connecticut không có luật kiểu “không rút lui-Stand Your Ground” như ở tiểu bang Florida. Luật “Stand Your Ground”  cho phép sử dụng võ khí giết người, thay vì phải bỏ đi, nếu thấy rằng tính mạng của mình hay của người khác bị đe dọa.

Vụ này xảy ra hôm 30 Tháng Chín năm 2017, khi ba thiếu niên bước vào một tiệm Dunkin Donuts ở thành phố Norwalk, tiểu bang Connecticut nơi anh Sumpter đang làm việc và tấn công anh ta.

Cuộc ẩu đả sau đó kéo ra ngoài đường và anh Sumpter đâm một kẻ tấn công vào chân.

Các thiếu niên này bỏ chạy và cảnh sát thấy ba người này trốn phía sau một tòa thương xá cạnh đó. Một người trong bọn phải vào bệnh viện vì vết thương dao đâm.

Ba ngày sau đó, anh Sumpter bị truy tố tội tấn công cấp 1 và gây nguy hiểm thương tích cho trẻ vị thành niên. Lúc đó, Sumpter cũng sắp phải ra tòa về tội vi phạm lệnh quản chế, sau khi nhận tội mang trong mình võ khí nguy hiểm trước đó.

Sau thỏa thuận dàn xếp với công tố viện, Sumpter đồng ý nhận tội với bản án 18 tháng tù và ba năm quản chế. (V.Giang)