Bênh vợ, con trai ép buộc mẹ phải… ăn cỏ

365

Một người đàn ông tại Trung Quốc đã bị bắt giữ để điều tra sau khi đoạn video ghi lại cảnh người này ép buộc chính mẹ của mình ăn cỏ bị phát tán.

Sự việc xảy ra tại ngôi làng Đồng Gia (huyện An Hóa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc) khi một cặp vợ chồng liên tục tấn công một người phụ nữ lớn tuổi. Người chồng sau đó thậm chí còn dùng tay để đưa nắm cỏ lên miệng người phụ nữ lớn tuổi ép bà phải ăn nắm cỏ này.

Toàn bộ sự việc đã được một người hàng xóm của cặp vợ chồng này dùng điện thoại để ghi lại, sau đó thông báo sự việc với chính quyền địa phương và cảnh sát.

Ông Lượng đang dùng tay để ép mẹ mình phải ăn cỏ trước sự chứng kiến của người vợ Ông Lượng đang dùng tay để ép mẹ mình phải ăn cỏ trước sự chứng kiến của người vợ

Theo người quản lý của ngôi làng thì người đàn ông trong đoạn video có họ Lượng, ở độ tuổi 50, trong khi đó người phụ nữ mà ông Lượng ép buộc phải ăn cỏ lại chính là mẹ của ông, đã ở độ tuổi trên 80.

Đại diện của chính quyền địa phương cho biết sự việc xảy ra khi vợ của ông Lượng muốn giành quyền quản lý ngôi nhà mà mẹ của ông đang ở, tuy nhiên bà này từ chối. Vợ và mẹ của ông Lượng sau đó đã xảy ra mâu thuẫn và cãi nhau. Bênh vợ, ông Lượng đã cùng vợ tấn công mẹ mình và sau đó thậm chí đã nhổ cỏ và ép bà phải ăn hết số cỏ.

Chính quyền địa phương sau đó buộc ông Lượng phải viết một tờ đơn xin lỗi mẹ vì hành động của mình. Trong đơn ông Lượng đã viết: “Tôi đã buộc mẹ mình phải ăn cỏ vì bà đã cãi nhau với vợ tôi. Là một người con, đó hoàn toàn là lỗi của tôi. Xin đừng ai làm như tôi. Con xin lỗi mẹ”.

Cảnh sát cũng đã được thông báo về vụ việc và hiện ông Lượng đã bị bắt tạm giam để chờ điều tra về hành động ngược đãi người lớn tuổi.

Đoạn video về hành động của Lượng sau đó được chia sẻ lên Internet và gây nên một làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng cư dân mạng tại Trung Quốc. Nhiều người đã gọi hành động của Lượng là không thể chấp nhận được. Trong khi đó không ít cư dân mạng hướng sự chỉ trích đến người vợ của Lượng khi bà mới chính là nguồn cơn gây nên sự mâu thuẫn giữa mẹ con ông Lượng.

Bênh vợ, con trai ép buộc mẹ phải… ăn cỏ

Nhi Nguyễn Theo BTimes