Bé gái sinh ra không có đôi bàn tay, đoạt giải viết chữ đẹp toàn nước Mỹ

196

WASHINGTON, D.C. (NV) – Một bé gái 10 tuổi, sinh ra không có đôi bàn tay, đã đoạt giải nhất trong một cuộc thi viết chữ đẹp toàn nước Mỹ.

Em Sara Hinesley, học sinh lớp ba tại tiểu bang Maryland, đã đoạt giải thưởng có tên Nicholas Maxim Award, trong kỳ thi viết chữ đẹp 2019 Zaner-Bloser National Handwriting Contest.

Để được tham dự giải này, học sinh phải là người gặp khó khăn trong việc phát triển thể chất hay tâm thần. Một toán gồm các chuyên gia trị liệu đã chấm điểm tất cả các bài thi năm nay.

Bản viết của em Sara Hinesley cho cuộc thi Nicholas Maxim Award 2019 Zaner-Bloser National Handwriting Contest.

Em Sara nói với chương trình “Good Morning Ameria” hôm Thứ Hai, 22 Tháng Tư, là em cảm thấy “vui mừng và hãnh diện” khi biết mình đoạt giải.

Em nhận được một cái cúp và $500 tiền mặt. Trường của em cũng nhận được $500 để mua tài liệu hay dụng cụ giáo khoa.

Em Sara viết bằng cách lấy hai cổ tay ép vào cây viết. Em thích nghệ thuật sáng tạo và coi việc viết chữ cursive (viết chữ nghiêng, viết chữ thảo), cũng là một hình thức nghệ thuật.

“Các chữ viết kiểu cursive tròn và nối vào nhau, do vậy em coi đây cũng là nghệ thuật,” theo lời em Sara.

Sara sinh ra ở Trung Quốc và được gia đình Hinesley nhận làm con nuôi bốn năm trước đây, khi được sáu tuổi. Em khi mới sang Mỹ chỉ nói và viết được tiếng Quan Thoại. Nhưng em nhanh chóng học được tiếng Anh nhờ sự giúp đỡ của người chị là Veronica.

Em Sara Hinesley, phải, thích thú ăn kem cùng chị là Veronica Hinesley. (Hình:Cathryn Hinesley)

Và em cũng nghĩ ra cách viết chữ của riêng mình.

“Sara là một học sinh rất luôn cố gắng và kỷ luật,” theo lời bà Cathryn Hinesley, mẹ của hai cô gái. “Con tôi vượt thắng tất cả mọi thứ.”

Bà Hinseley nói em Sara quyết định là không dùng bàn tay giả.

“Sara luôn tìm ra cách để vượt qua các thử thách và điều đó khiến con tôi trở thành người có năng khiếu suy nghĩ chiến lược,” theo bà Hinesley. “Trước khi con tôi làm điều gì, thì thường nghĩ trước là sẽ làm thế nào để đạt được mục đích và thường là thành công.”

Em Sara Hinesley trong lớp nghệ thuật. (Hình: Cathryn Hinesley)

Bà Hinesley nói thêm, “Mọi thứ Sara làm đều cố gắng hết sức mình và tự mình làm lấy. Con tôi là người rất độc lập và tin tưởng vào khả năng của mình.”

Sara sẽ nhận giải thưởng ngày 13 Tháng Sáu tới đây, buổi học cuối cùng trong năm tại trường St. John’s Regional Catholic School ở thành phố Frederick, tiểu bang Maryland. Sara là học sinh đầu tiên của trường đoạt giải Nicholas Maxim Award. (V.Giang)