Bé gái quá đẹp bố nghỉ việc làm vệ sĩ, khi nhìn mặt bố, dân tình thốt lên: Di truyền!

338

Hình ảnh mới nhất của hai bố con cô bé Iran nổi đình đám MXH khiến cư dân mạng mê mẩn “cả bố lẫn con”.

Một em bé xinh đẹp trên mạng xã hội luôn nhân được hàng trăm, thậm chí hàng nghìn lời khen ngợi. Ngoài việc cho rằng bố mẹ của cô bé thật may mắn khi đẻ được con gái đẹp, nhiều người cũng phải nhìn kỹ và trầm trồ khi công nhận rằng, con cái đẹp đều một phần do thừa hưởng gen từ bố mẹ.

Cô bé Mahdis Mohammadi đến từ đất nước Tây Á Iran xa xôi là một ví dụ. Tuy mới 8 tuổi nhưng Mahdis Mohammadi từ lâu đã nổi đình nổi đám trên mạng xã hội toàn thế giới vì sở hữu vẻ đẹp tựa “búp bê sống”. Cô bé có nước da hồng hào, trắng ngần, đôi mắt to tròn với hàng lông mi cong vút rất đặc trưng của người vùng Tây Á. Đặc biệt, mái tóc xoăn sáng màu càng khiến Mahdis trông chẳng khác nào một nàng công chúa bước ra từ những câu chuyện cổ tích.

Thậm chí, người ta còn truyền nhau một câu chuyện rằng, vì Mahdis Mohammadi quá đẹp và luôn gây chú ý quá mức ở mỗi nơi em xuất hiện nên bố cô bé đã phải nghỉ việc chỉ để đi theo làm vệ sĩ, bảo vệ con gái cưng. 

be gai qua dep bo nghi viec lam ve si, khi nhin mat bo, dan tinh thot len: di truyen! - 1

Thiên thần nhỏ này là Mahdis Mohammadi, 8 tuổi, đến từ đất nước Tây Á Iran xa xôi

be gai qua dep bo nghi viec lam ve si, khi nhin mat bo, dan tinh thot len: di truyen! - 3

Dù chỉ mới 8 tuổi, Mahdis đã sớm nổi tiếng ở nhiều nước trên Thế giới.

be gai qua dep bo nghi viec lam ve si, khi nhin mat bo, dan tinh thot len: di truyen! - 4

Cô bé được biết đến rộng rãi ở quê nhà và luôn là tiêu điểm ở những nơi mình xuất hiện. Thậm chí, có những fan hâm mộ còn tìm đến nhà tặng quà cho cô bé.

Nhiều cư dân mạng nghĩ rằng Mahdis trông xinh đẹp như vậy là do thừa hưởng gen từ mẹ. Thậm chí còn đoán rằng mẹ của Mahdis cũng phải là mỹ nhân. Tuy nhiên, sau khi nhìn ảnh bố Mahdis, nhiều người đều phải đồng thanh thốt lên rằng: Là di truyền từ bố! Con gái giống bố như đúc.

be gai qua dep bo nghi viec lam ve si, khi nhin mat bo, dan tinh thot len: di truyen! - 5

Nhiều người nghĩ Mahdis giống mẹ nhưng Mahdis trông xinh đẹp như vậy rõ ràng được thừa hưởng gen từ bố.

be gai qua dep bo nghi viec lam ve si, khi nhin mat bo, dan tinh thot len: di truyen! - 6

Cô bé có đôi mắt giống hệt bố mình.

be gai qua dep bo nghi viec lam ve si, khi nhin mat bo, dan tinh thot len: di truyen! - 7

Sau khi nhìn ảnh bố Mahdis, nhiều người đều phải đồng thanh thốt lên rằng: Là di truyền từ bố! Con gái giống bố như đúc.

Mọi ông bố bà mẹ khi sinh con đều muốn con lớn lên xinh đẹp, đáng yêu. Vậy, trẻ nhỏ sẽ dễ dàng thừa hưởng từ cha mẹ những đặc điểm ngoại hình gì?

Mắt

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn và giá trị khuôn mặt của một người thường ở kích thước của đôi mắt. Nếu cả bố và mẹ đều có đôi mắt to, xác suất con sinh ra có đôi mắt hai mí sẽ cao hơn nhiều. Ngược lại, nếu cha mẹ có một đôi mắt một mí thì em bé cũng có thể được thừa hưởng gen của mắt nhỏ.

Da

Trẻ em thường sẽ thừa hưởng màu da của cha mẹ. Ví dụ, nếu làn da của bé trai đặc biệt trắng, thì da của bố mẹ cũng trắng. Ngược lại, nếu da của người cha tối màu, thì làn da của em bé dường như cũng tối màu.

be gai qua dep bo nghi viec lam ve si, khi nhin mat bo, dan tinh thot len: di truyen! - 8

Trọng lượng

Cân nặng cũng có thể được di truyền. Ví dụ, nếu cha mẹ và ông bà ở nhà quá nặng, thì em bé có thể bị béo phì khi lớn lên. Tất nhiên, trong quá trình nuôi con, nếu bạn đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống, nó cũng sẽ làm giảm khả năng di truyền này.

Giọng nói

Chúng ta thường thấy trong cuộc sống rằng một số trẻ em nói với giọng điệu giống hệt cha mẹ, cả về âm điệu và tốc độ nói. Do đó, tiế giọng nói của cha mẹ cũng có thể được truyền lại cho em bé.

Chiều cao

be gai qua dep bo nghi viec lam ve si, khi nhin mat bo, dan tinh thot len: di truyen! - 9

Chiều cao là một gen biểu hiện, vì vậy nó cũng là một gen dễ dàng di truyền cho em bé. Nếu cha mẹ có lợi thế về chiều cao thì bé sẽ không bị lùn. Ngược lại, khi không có cha mẹ cao, đứa trẻ cũng có thể sẽ có biểu hiện thấp.

Link nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/be-gai-qua-dep-bo-nghi-viec-lam-ve-si-khi-nhin-mat-bo-dan-tinh-thot-len-di-truyen-d238232.html