Bé gái 10 tuổi ở Wisconsin bị truy tố đạp trẻ sơ sinh

137

TILDEN, Wisconsin (NV) – Một bé gái 10 tuổi ở tiểu bang Wisconsin vừa bị truy tố tội sát nhân cấp một sau khi bị cáo buộc là đạp lên đầu một bé trai sơ sinh chỉ mới sáu tháng tuổi, do hoảng sợ sau khi làm rớt đứa nhỏ này tại một nhà giữ trẻ hồi tuần qua, theo tin từ cơ quan công lực.

Bản tin của hãng thông tấn Reuters hôm Thứ Ba, 6 Tháng Mười Một, nói rằng một thẩm phán tại tòa quận Chippewa County ra lệnh giam giữ bé gái kia, với tiền thế chân ấn định là $50,000.

Đài truyền hình địa phương WEAU News thuộc hệ thống NBC nói em nhỏ này hiện bị truy tố như người lớn theo luật của tiểu bang, nhưng vụ này có thể được chuyển sang tòa án thiếu nhi.

Trong vụ xảy ra ngày 30 Tháng Mười, bé gái kia đang ở trong nhà nuôi tạm thời (foster home) ở thành phố Tilden, nằm cách Madison chừng 200 dặm (khoảng 320 km) về phía Đông Bắc.

Chủ nhà này cũng nhận giữ trẻ ở trong nhà.

Biện Lý Chippewa County, ông Wade Newell, cho hay: “Bé gái khai đang ôm đứa nhỏ thì lỡ tay đánh rơi đứa nhỏ, khiến đầu nó đập vào ghế và bắt đầu khóc ré lên. Bé gái hoảng sợ, không biết phải làm gì và cũng không muốn bị la rầy nên lấy chân đạp liên tiếp lên đầu đứa nhỏ mới có sáu tháng tuổi.”

Văn phòng cảnh sát Chippenwa County nói trong bản thông cáo gửi tới báo chí rằng đứa bé sơ sinh bị nhiều vết nứt ở sọ. Đứa bé được trực thăng chở tới một bệnh viện ở St. Paul, Minnesota, cách Tilden chừng 100 dặm (khoảng 160 km) về phía Tây và chết hôm 1 Tháng Mười Một.

Bé gái kia lúc đầu chối không làm hại đứa nhỏ nhưng sau thú tội, theo cảnh sát trưởng Chippenwa County, ông James Kowalczyk. (V.Giang)