Bão nhấn chìm tàu du lịch Mỹ, 9 thành viên trong một gia đình thiệt mạng

270

Bão và sóng lớn tại một hồ nước ở Missouri ngày 19/7 đã nhấn chìm một tàu du lịch làm 17 người chết, trong đó có 9 thành viên của một gia đình.

Khoảnh khắc tàu du lịch bị bão nhấn chìm. (Ảnh: WPLG) Khoảnh khắc tàu du lịch bị bão nhấn chìm. (Ảnh: WPLG)

Theo Reuters, các thợ lặn Mỹ ngày 20/7 (giờ địa phương) đã tìm thấy những thi thể cuối cùng của vụ chìm tàu du lịch ngày 19/7 do bão to, gió lớn ở hồ Table Rock, bang Missouri. Tổng cộng, 17/31 hành khách trên tàu thiệt mạng sau tai nạn, trong đó có 9 thành viên của 1 gia đình.

Thống đốc bang Missouri Mike Parson gọi vụ tai nạn là “một thảm kịch đau lòng”. “Lực lương cứu hộ và người dân đã chung tay giúp đỡ nhằm đảo ngược tình thế nguy cấp lúc đó. Mọi người đã nhanh chóng tới hiện trường và cứu trợ dù điều kiện lúc đó rất nguy hiểm”, ông Parson nói.

Quan chức này cho hay trong 14 người sống sót, có 7 người bị thương, 1 người đang trong tình trạng nghiêm trọng.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 7 giờ tối ngày 19/7, hai tàu du lịch đang ở trên hồ thì bão ập tới rất nhanh. Cả 2 tàu đều đang đi về bờ nhưng chỉ 1 tàu có thể cập bến. Lái tàu thứ hai cũng là 1 trong số 17 nạn nhân thiệt mạng.

Theo Reuters, chiếc tàu gặp nạn là tàu lưỡng cư, có nghĩa là tàu vừa có bánh xe để đi trên mặt đất và có khả năng nổi trên mặt nước. Trong 20 năm qua, có khoảng hơn 30 người đã thiệt mạng trong các tai nạn liên quan tới các tàu này tại Mỹ.

Các quan chức cho biết tại thời điểm xảy ra tai nạn, trên tàu có áo phao cứu hộ, nhưng họ chưa xác nhận được liệu hành khách có mặc những áo phao này hay không. Ban an toàn giao thông quốc gia và lực lượng tuần duyên Mỹ chịu trách nhiệm điều tra vụ việc.

Ông Rick Kettles, chủ một nhà hàng ven hồ, cho biết ông chưa bao giờ chứng kiến trạng thái thời tiết như vậy ở hồ Table Rock dù năm nay ông đã 54 tuổi và sống ở đây từ khi 6 tuổi, ám chỉ cơn bão ập đến quá dữ dội và đột ngột.

Đức Hoàng

Theo Straits Times