Báo National Enquirer từng giúp che dấu quan hệ ái tình của TT Trump

458

NEW YORK, New York (NV) — Chủ nhiệm tuần báo ‘lá cải’ National Enquirer, ông David Pecker, vừa thú nhận đã trả tiền mua sự im lặng của một người mẫu tạp chí Playboy để cô này không lên tiếng trước công chúng về mối quan hệ ái tình với Tổng Thống Donald Trump, ngay trước ngày bầu cử 2016.

Theo bản tin của hãng thông tấn Reuters, các công tố viên liên bang ở New York hôm Thứ Tư, ngày 12 Tháng Mười Hai, nói rằng công ty American Media Inc. (AMI), trong một thỏa thuận hợp tác với công tố viện để tránh bị truy tố, đã thú nhận rằng họ trả số tiền $150,000 cho người mẫu Playboy Karen McDougal theo sự phối hợp với ủy ban tranh cử của ông Trump.

Công ty AMI nói ông David Pecker gặp cựu luật sư riêng của ông Trump là Michael Cohen và ít nhất là một thành viên khác của ủy ban tranh cử vào Tháng Tám năm 2015 và đề nghị giúp đối phó với các câu chuyện có thể gây nguy hại cho ông Trump, liên quan đến các mối quan hệ ái tình giữa ông Trump với các phụ nữ khác, bằng cách mua độc quyền các câu chuyện này rồi sau đó dấu nhẹm đi, theo hồ sơ được công tố viên đưa ra.

Chủ Nhiệm tờ tuần báo National Enquirer, ông David Pecker. (Hình: Marion Curtis via AP)

Sự thú nhận của AMI có thể hỗ trợ cho lời khai của ông Cohen, rằng các món tiền trả đó nhằm ảnh hưởng đến cuộc bầu cử, một điều vi phạm luật tài chánh bầu cử, theo các chuyên gia luật pháp.

Ông Cohen vừa bị tòa tuyên án 3 năm tù hôm Thứ Tư về vai trò của ông trong việc trả tiền này.

Luật liên bang Mỹ đòi hỏi rằng mọi hình thức “đóng góp có giá trị” cho cuộc vận động tranh cử đều phải được báo cáo, và đóng góp của một cá nhân không được quá $2,700.

Ông Trump và các luật sư của ông đến nay vẫn nói rằng số tiền trả kia chỉ là vấn đề riêng tư cá nhân, không liên hệ tới bầu cử. (V.Giang)