Bão ập vào miền Đông Bắc làm 2 người thiệt mạng

337

NEW YORK, New York (AP) – Các trận bão mạnh ập vào miền Đông Bắc Hoa Kỳ hôm Thứ Ba tạo nhiều cơn mưa lớn và mưa đá, làm ít nhất hai người thiệt mạng và làm hàng ngàn gia đình và doanh nghiệp mất điện.

Tại Connecticut, một người đàn ông thiệt mạng sau khi một cây đổ xuống chiếc xe truck của ông, theo Thị Trưởng Mark Boughton của thành phố Danbury cho tiết.

Ngoài ra, một thiếu niên bị thương nặng sau khi bị một mái của khu chờ đợi trong sân baseball rớt trúng, ông Boughton nói.

Sở Cảnh Sát Brookfield nói trên Faeebook là thành phố phải “tuyên bố tình trạng khẩn cấp.”

“Chúng tôi yêu cầu tất cả ở trong nhà, cho tới khi chúng tôi biết tình trạng nguy hiểm ra sao,” cảnh sát thành phố Brookfield kêu gọi cư dân như vậy. “Phải nhớ rằng có hàng trăm cây, cột điện, và cột đèn bị đổ.”

Tại New York, một bé gái 11 tuổi bị thiệt mạng khi một cây lớn đổ vào chiếc xe em đang ngồi bên trong.

Cảnh sát nói rằng em bé này và mẹ em vừa về đến nhà, đang lấy đồ trong xe ra, thì gió thổi mạnh, làm cây đổ đè lên xe. Người mẹ chỉ bị thương nhẹ.

Các hãng hàng không phải trì hoãn hoặc bỏ một số chuyến bay.

Tại New York, hàng ngàn người bị kẹt tại nhà ga Grand Central sau khi xe điện tạm ngưng hoạt động vì có nhiều cành cây rớt nằm trên đường rầy.

Thống Đốc Andrew Cuomo của New York nói qua Twitter tối Thứ Ba rằng ông tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại bốn quận hạt Putnam, Dutchess, Orange, Sullivan, và “triển khai lực lượng Vệ Binh Quốc Gia đến một số nơi để giúp hồi phục.” (Đ.D.)