Bắn người ở Virginia Beach, 12 người thiệt mạng, 6 bị thương

778

VIRGINIA BEACH, Virginia (NV) – Một nghi can nổ súng tại tòa thị chính Virgnia Beach, Virginia, hôm Thứ Sáu, 31 Tháng Năm, làm ít nhất 12 người thiệt mạng và sáu người bị thương.

Theo hãng thông tấn AP, cảnh sát Virginia Beach cho biết có vài người bị thương, nhưng không nói rõ có bao nhiêu nạn nhân và thương tích của họ ra sao. Nhân viên công lực cũng cho hay họ bắt được một nghi can và cho rằng nghi can này làm việc một mình.

Phát ngôn viên của bệnh viện Sentara Princess Anne Hospital cho báo The Virginian-Pilot biết có một nạn nhân được đưa đến bệnh viện này và một người khác được đưa đến bệnh viện Virginia Beach General Hospital.

Bà Christina Pullen, phát ngôn viên của FBI ở Norfolk, cho biết cơ quan này đang hỗ trợ cảnh sát Virginia Beach, nhưng chưa cho biết có bao nhiêu người bị thương.

Phát ngôn viên của cảnh sát nói với báo The Virginian-Pilot nghi can nổ súng ở tòa nhà số 2, nằm bên cạnh phòng họp của tòa thị chính. Tòa nhà này là sở công chánh, cơ quan quy hoạch và sở điện lực, thủy cục của thành phố Virginia Beach.

Cảnh sát Virginia Beach tại hiện trường. (Hình: Kaitlin McKeown/The Virginian-Pilot via AP)

Nghị Viên Barbara Henley cho AP biết bà có mặt tại tòa thị chính lúc 4 giờ chiều Thứ Sáu giờ địa phương. Khi đến đây, bà thấy một đám đông đứng bên ngoài.

“Có người nói với tôi đang có một vụ bắn xảy ra ở đây và họ phải chạy ra ngoài. Sau đó, tôi nghe có tiếng người kêu mọi người nằm xuống và tôi lập tức làm theo. Rồi mọi người chạy đi rất nhanh,” bà kể.

Nghị viên này cho rằng bà được làm việc với những nhân viên tuyệt vời và hy vọng họ không gặp nguy hiểm.

Cảnh sát Virginia Beach chặn lối vào tòa thị chính. (Hình: Kaitlin McKeown/The Virginian-Pilot via AP)

Đến 6 giờ 28 phút giờ địa phương, đài CNN cho biết có sáu người bị thương và đã được đưa vào bệnh viện.

Cũng theo đài CNN, Cảnh Sát Trưởng James Cervera của Virginia Beach cho biết có ít nhất 11 người thiệt mạng và nghi can qua đời sau khi bị bắt. Ông cũng cho hay nghi can là một nhân viên lâu năm của thành phố, nhưng chưa cho biết danh tánh. Ngoài ra, nhân viên công lực chưa nói rõ nghi can có phải là một trong 11 người thiệt mạng hay không.

Thị Trưởng Bobby Dyer cho rằng đây là ngày kinh khủng nhất trong lịch sử của thành phố Virginia Beach. (TL)