Bài thi nhập quốc tịch Mỹ khiến du khách thích thú

3228

Nếu tổng thống và phó tổng thống cùng không thể phục vụ đất nước được nữa, ai sẽ là người thay thế là một trong những câu hỏi trong bài Thi nhập tịch Mỹ , khiến nhiều du khách cảm thấy thú vị.

Để trở thành công dân Mỹ, người nhập cư phải đạt rất nhiều điều kiện, một trong số đó là vượt qua kỳ thi nhập tịch.

Ví dụ về câu hỏi và đáp án trong kỳ thi lấy quốc tịch Mỹ. Video: USCIS.

Có 100 câu hỏi trong bài thi lấy quốc tịch Mỹ, nhưng mỗi người chỉ phải trả lời 10 câu. Để qua bài kiểm tra này, bạn phải trả lời đúng tối thiểu 6 câu, theo Uscis.

Câu 1: Tổng thống Mỹ đương nhiệm là ai?

Câu trả lời đúng là Donald Trump: Donald John Trump (sinh ngày 14/6/1946)  là đương kim tổng thống Mỹ. Ông là tổng thống thứ 45 của nước này. Trước đó, ông Trump là một doanh nhân tỷ phú, nhà sản xuất chương trình truyền hình. Vợ của ông là cựu siêu mẫu người Slovenia, Melania Trump.

Câu 2: Hiến pháp Mỹ sửa đổi bao nhiêu lần?

Câu trả lời đúng là 27 lần: Hiến pháp Mỹ sửa đổi 27 lần, trong đó có Tuyên ngôn Nhân quyền.

Câu 3: 10 cải cách đầu tiên trong Hiến pháp có tên là gì?

Câu trả lời đúng là Bill of rights: 10 cải cách đầu tiên trong Hiến pháp có tên là Bill of rights (một tuyên bố các quyền cơ bản của con người).

Câu 4: Nếu Tổng thống và Phó Tổng thống không còn đảm đương trách nhiệm nữa thì ai sẽ trở thành người kế nhiệm?

Câu trả lời đúng là Chủ tịch Hạ viện: Chủ tịch Hạ viện Mỹ là người đứng thứ hai trong thứ tự kế nhiệm Tổng thống Mỹ, sau Phó Tổng thống và đứng trước Chủ tịch Thượng viện Tạm quyền.

Câu 5: Tòa án tối cao có bao nhiêu thẩm phán?

Câu trả lời đúng là 9: Có tất cả 9 thẩm phán trong tòa án tối cao của Mỹ.

Câu 6: Theo Hiến pháp, một trong những quyền lực của Chính quyền Liên bang là gì?

Câu trả lời đúng là in tiền, ký hiệp ước, tuyên bố chiến tranh: Theo Hiến pháp, một trong những quyền lực của Chính quyền liên bang là in tiền, ký hiệp ước, tuyên bố chiến tranh và thành lập quân đội.

Câu 7: Hiến pháp được viết khi nào?

Câu trả lời đúng là 1787Hiến pháp nước Mỹ được viết vào năm 1787: Ngày 17/9/1787 đánh dấu thời điểm mà 38 trong 41 đại biểu có mặt từ 13 tiểu bang (trên tổng số 55 đại biểu chính thức) tại Hội nghị Lập hiến Philadelphia ký vào bản dự thảo Hiến pháp, chính thức hoàn thiện một trong những văn kiện quan trọng và truyền cảm hứng nhất trong lịch sử cận đại của nhân loại.

Câu 8: Ai là Tổng thống Mỹ đầu tiên?

Câu trả lời là George Washington: George Washington (22/2/1732 – 14/12/1799), tổng thống đầu tiên của nước Mỹ, là nhà lãnh đạo chính trị và quân sự. Ông lãnh đạo dân Mỹ chiến thắng người Anh trong cuộc chiến tranh cách mạng Mỹ với tư cách là tổng tư lệnh Lục quân Lục địa. Ông cũng là người trông coi việc viết ra Hiến pháp. Hiện nay, ông được biết đến như vị cha già của nước Mỹ.

Câu 9: Kể tên một trong hai con sông dài nhất nước Mỹ?

Câu trả lời đúng là Mississippi hoặc Missouri: Một trong hai con sông dài nhất là Mississippi (sông còn lại là Missouri). Sông Mississippi có chiều dài 3.734 km, bắt nguồn từ hồ Itasca và kết thúc tại vịnh Mexico.

Missouri là con sông dài nhất Bắc Mỹ, khởi nguồn từ dãy Rocky thuộc miền tây Montana, Mỹ. Sông chảy theo hướng đông nam với chiều dài 3.767 km trước khi đổ vào sông Mississippi tại St Louis, Missouri. Sông chảy qua 10 bang của nước Mỹ và hai tỉnh của Canada. Khi kết hợp với sông Mississippi, nó tạo nên hệ thống sông dài thứ tư trên thế giới.

Câu 10: Trong chiến tranh thế giới thứ hai, Mỹ chiến tranh với nước nào?

Câu trả lời đúng là Nhật Bản, Italy và Đức: Trong thế chiến thứ hai, Mỹ chiến tranh với 3 nước phát xít là Nhật Bản, Italy và Đức.

Theo VNexpress