Bắc California: bắt cư dân mở cửa garage, nếu không bị phạt $200

4065

AUBURN, California (NV) – Một hiệp hội chủ nhà (Home Owners Association HOA) mới đây ra lệnh cho cư dân sống trong thành phố Auburn, tiểu bang California, phải mở cửa nhà xe mỗi ngày từ 8 giờ sáng đến 4 giờ chiều, nếu không sẽ bị phạt $200.

Một bé trai 9 tuổi ở khu cư dân Auburn Greens, cho đài truyền hình địa phương Fox40 hay rằng em rất lo sợ vì trong nhà để xe này có xe đạp, xe gắn máy, và đủ mọi thứ khác. Nếu phải mở cửa cả ngày sẽ có nguy cơ bị trộm.

Theo đài truyền hình KCRA, hiệp hội chủ nhà đi đưa giấy đến khắp nhà cư dân nơi đây, đe dọa rằng những ai không mở cửa nhà xe thì sẽ “ngay lập tức bị giấy cảnh cáo và có thể bị phạt tới $200.”

Một cư dân, ông Fred Wiadtlow, cho đài KCRA hay rằng nếu phải mở cửa từ 8 giờ sáng tới 4 giờ chiều thì ai cũng vào được để lấy đồ.

Bà Shally Ia, một cư dân khác ở Auburn Greens, nói với Fox40 rằng, nếu phải để cửa thường trực như vậy thì cần cửa làm gì.

Một thành viên ban điều hành HOA nơi đây nói với KCRA rằng luật này có hiệu lực từ hôm 1 Tháng Giêng sau khi có người sống nơi đây để cho người khác sống trong nhà để xe của mình.

Ông John Sprankling, một giáo sư tại trường Luật McGeorge, cho hay tòa có thể hủy luật nếu thấy rằng điều này đe dọa an toàn của người dân. (V.Giang)