Bà mẹ Đức s.át hại hai con, giấu xác trong tủ đông suốt 10 năm bị kết án 9,5 năm tù

848

Tòa án Đức ngày 5/4 đã kết án 9,5 năm tù đối với một phụ nữ cố tình sát hại 2 trong số các con của mình và giữ xác trong tủ đá suốt 10 năm.

Hai thi thể trẻ sơ sinh bị đông cứng được phát hiện tại căn hộ của bà Steffi S. ở Benndorf, phía Đông nước Đức hồi tháng 1. Bà bị tòa kết án tù 9 năm rưỡi vì chủ ý sát hại trẻ em, theo Washington Post.

Bà Steffi S. thừa nhận sau khi giấu giếm chuyện mang bầu, năm 2004 Steffi S. hạ sinh một bé gái và nhanh chóng cho đứa trẻ vào một túi nhựa, cất vào tủ lạnh trong phòng ngủ.

Năm 2008, người phụ nữ này tiếp tục hành động tương tự với đứa con trai mới sinh. Theo kết quả khám nghiệm, hai đứa trẻ đều chào đời khỏe mạnh và tử vong do bị thiếu oxy.

Luật sư của bà Steffi S. biện hộ rằng bà đã phải đối mặt với áp lực từ chồng cũ vì ông ta không muốn có thêm con. Bà không còn cách nào khác là phải giết những đứa trẻ.

Cơ quan công tố Đức đề nghị 10 năm tù cho bà Steffi S., trong khi luật sư cho rằng mức án nên là 6 năm. Cuối cùng, Tòa án ở Halle kết án người phụ nữ này 9 năm rưỡi tù vì tội sát hại trẻ em có chủ ý.

An Yên