Bà 65 tuổi âm mưugiếtmẹ để lấy tiền cho ‘người tình’ quen trên mạng

304

RALEIGH, North Carolina (AP) — Một vụ lừa tình trên mạng đã giúp các điều tra viên khám phá việc một phụ nữ ở tiểu bang North Carolina đang có âm mưu giết bà mẹ 88 tuổi để có thể tiếp tục gửi tiền cho “người tình” quen biết trên mạng.

Bà Roxanne Reed, 65 tuổi, ở chung trong căn nhà nhỏ với bà mẹ, có vẻ đang chuẩn bị giết bà mẹ để có thêm tiền gửi cho kẻ lừa đảo trên mạng, theo đại úy cảnh sát thành phố Garner, ông Joe Binns.

Ông Binns xác nhận với báo chí hôm Thứ Ba 14 Tháng Tám rằng “tất cả đều có liên hệ đến tiền, đến việc gửi thêm tiền cho người quen trên mạng.”

Bà Reed bị bắt hôm Chủ Nhật tuần qua và bị truy tố tội âm mưu sát nhân, theo hồ sơ nhà tù.

Các điều tra viên hiện vẫn còn đang tìm hiểu làm thế nào mà bà Reed sẽ có tiền nếu giết bà mẹ. Bà Reed cũng bị tố cáo là có hành động lừa gạt lấy tiền.

Đại úy Binns nói rằng thân nhân của bà Reed đi báo cảnh sát vì lo ngại rằng bà này đang bị một kẻ mạo danh lừa đảo qua mạng. Ông Binns cho biết trong tiến trình điều tra, các điều tra viên khám phá việc bà Reed mô tả kế hoạch giết mẹ trong các bản text gửi cho người tình trên mạng này.

Các điều tra viên cũng chưa xác nhận được danh tánh hay nơi ở của kẻ lừa đảo. Tuy nhiên, trát truy nã của tòa cho thấy kẻ này dùng tên của một chuyên gia vật lý trị liệu và cũng là một doanh gia ở Texas.

Hình ảnh của người đàn ông này từng nhiều lần bị sử dụng trong các vụ lừa đảo trên mạng khác, theo đại úy Binns.

“Chuyên gia này sống đâu đó ở Texas và hoàn toàn không can dự vào vụ này. Ông ta từng nhiều lần bị người khác dùng tên, hình ảnh và các chi tiết cá nhân để lừa gạt qua mạng,” ông Binns nói. (V.Giang)