Ăn 3 thanh socola mỗi tháng giúp giảm nguy cơ suy tim

427

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, việc tiêu thụ 3 thanh socola mỗi tháng sẽ giúp giảm nguy cơ suy tim lên đến 13%.

Tiêu thụ quá nhiều socola đương nhiên không phải tín hiệu tích cực cho sức khoẻ, song các nhà khoa học đã tìm thấy việc tiêu thụ một mức vừa phải socola, cụ thể là 3 thanh/1 tháng, sẽ giúp giảm nguy cơ suy tim lên tới 13%.

Suy tim ảnh hưởng đến hơn 900.000 người ở Anh và được coi là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tử vong.

Các nhà nghiên cứu tin rằng các hợp chất tự nhiên trong socola gọi là flavonoid sẽ giúp tăng cường sức khỏe, đẩy mạnh lưu thông mạch máu. Đương nhiên các nhà khoa học cũng khẳng định rằng việc ăn socola chỉ tốt khi nó dừng ở mức độ vừa phải, nếu không việc tiêu thụ quá nhiều đường và chất béo sẽ gây hại hơn là đem tới lợi ích cho cơ thể. Điển hình là những người ăn socola hàng ngày sẽ có nguy cơ suy tim tăng tới 17%.

Tiến sĩ Chayakrit Krittanawong, thuộc trường Y khoa Icahn ở Mount Sinai, New York, cho biết: “Tôi tin rằng socola là nguồn cung cấp flavonoid quan trọng giúp giảm viêm và tăng cholesterol tốt. Quan trọng nhất, flavonoid có thể làm tăng oxit nitric (một loại khí làm giãn mạch máu và tăng lưu thông).”

Ông Krittanawong cũng đưa ra lời khuyên rằng nên sử dụng socola đen nguyên chất, vì nó chứa nhiều flavonoid cũng như ít đường nhất

Nghiên cứu này đã được trình bày tại Hội nghị Tim mạch châu Âu ở Munich và dựa trên 5 nghiên cứu liên quan đến hơn 575.000 cá nhân.

Theo DM