American Airlines phải xin lỗi sau khi bỏ mặc hành khách cao niên ngồi xe lăn cả đêm ở phi trường

323

CHICAGO, Illinois (NV) – Công ty hàng không American Airlines vừa phải xin lỗi một hành khách cao niên và gia đình của bà, sau khi xảy ra việc bà phải ngồi suốt đêm một mình trên xe lăn ở phi trường O’Hare tại Chicago, do chuyến bay của bà bị hủy bỏ.

Theo đài truyền hình CBS 2 ở Chicago, bà Olimpia Warsaw bay đến Chicago để dự đám táng của người chồng trước. Hành lý của bà trong chuyến đi này cũng bị thất lạc.

Lượt về, người con trai của bà đưa đến cổng lên phi cơ để bay về lại thành phố Detroit, tiểu bang Michigan, hôm Thứ Sáu, ngày 30 Tháng Mười Một, rồi sau đó đi đến cổng khác để lên chuyến bay của mình, nghĩ rằng công ty American sẽ lo lắng giúp đỡ cho mẹ mình.

Khi chuyến bay của bà bị hủy vì thời tiết xấu, bà Warsaw, người bị bệnh Parkinson và tiểu đường, được người đẩy xe lăn đưa ra quầy và được đề nghị cho phòng trọ qua đêm. Tuy nhiên, lúc đó ở phi trường không có phương tiện để đưa bà về khách sạn.

Người đẩy xe cho bà nói rằng ca làm việc của anh ta đã chấm dứt và không thể giúp bà hơn được nữa. Sau đó người này bỏ đi.

Nhân viên an ninh ở phi trường tìm thấy bà Warsaw sau khi gia đình không thấy bà trên chuyến bay về lại Detroit.

Một người thân trong gia đình, Julian Coltea, nói với CBS 2 rằng bà Warsaw đã phải nhờ người qua lại giúp ra khỏi chiếc xe lăn và vào phòng vệ sinh vì các người đẩy xe đã ra về.

Một phát ngôn viên American Airlines, bà LaKesha Brown, nói rằng hãng hàng không này “vô cùng quan tâm” về sự việc xảy ra và đã mấy lần nói chuyện với gia đình Warsaw. American Airlines cũng đã hoàn tiền vé máy bay cho bà.

“Đây không phải là mức độ dịch vụ mà chúng tôi muốn cung cấp cho khách hàng của mình, và chúng tôi cũng xin lỗi bà Warsaw cùng gia đình bà vì đã làm cho họ thất vọng,” phát ngôn viên Brown nói. “Chúng tôi đã mở cuộc điều tra với nhân viên ở Chicago cũng như công ty cung cấp dịch vụ xe lăn cho chúng tôi ở O’Hare. Chúng tôi sẽ không để tình trạng tương tự tái diễn.”

Trong mấy năm gần đây, các công ty hàng không khác cũng từng phải xin lỗi về cách đối xử với khách hàng phải ngồi xe lăn.

Năm 2017, một công ty hàng không Nhật phải xin lỗi sau khi để một người đàn ông ngồi xe lăn phải bò lên cầu thang vào phi cơ. Cũng năm ngoái, United Airlines phải xin lỗi sau khi để một khách hàng phải bò ra khỏi phi cơ. (V.Giang)